Ký sinh trùng ăn não trong ốc được phát hiện trong những con ốc tại Hà Nội, có loại xuất xứ từ Trung Quốc khiến người mê món ốc sởn da gà.
Sởn da gà với ốc Trung Quốc chứa ký sinh trùng ăn não tại Việt Nam |
Món ốc - một món ăn dân dã bình dị được người tiêu dùng ưa chuộng và còn là món phổ biến trên mọi quán ăn vỉa hè ở Việt nam.
Dù dùng món ăn này nhiều nhưng ít ai biết và quan tâm tới những độc hại ẩn chứa bên trong những con ốc bé nhỏ không rõ nguồn gốc này.
Thời gian gần đây xuất hiện những đoạn ghi lại ký sinh trùng ăn não được phát hiện trong ốc dù đã nấu chín. Bởi loại ký sinh trùng này dù có chế biến kỹ đến đâu thì nó vấn sống, và chúng ta luôn nghĩ nấu chín là đảm bảo an toàn thực phẩm nhưng thực tế lại ngược lại hoàn toàn.
Đoạn quay ghi lại cảnh ký sinh trùng được lấy ra từ trong ốc tại một địa điểm tại Hà nội
Thêm một trường hợp khác đó là loại ốc có nguồn gốc từ Trung Quốc được bán với giá cao. Nhưng sự thực loại ốc này sau khi luộc chín vẫn phát hiện ký sinh trùng còn sống trong ốc, và ốc đắt không đồng nghĩa với ốc an toàn.
Một điều mà chúng ta không thể trực tiếp quan sát và có thể tượng tượng ra khi vô tình ăn phải những món ốc có ký sinh trùng này. Và sự thật khiến bạn phải rùng mình khi xem cận cảnh những ký sinh trùng ăn não này tồn tại trong cơ thể.
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?