Hai lần bị dẫn điểm và bị dẫn khá xa nhưng Serena vẫn lội ngược dòng để thắng lại đối thủ người Nga Maria Kirilenko, giành vé vào tứ kết.
|
Serena vất vả vượt qua Kirilenko |
Bất ngờ xảy ra ở giải nam khi hạt giống số 6 Stanislas Wawrinka thúc thủ trước tay vợt người Mỹ Sam Querrey, trong hai ván.
Maria Kirilenko ở ván thứ nhất đã dẫn trước 5-4 và 40-0 ở bàn đấu thứ mười. Chỉ cần thêm một điểm nữa là Kirilenko sẽ có được ván thắng đầu tiên trước Serena, “tượng đài” từng thắng cô ở 7 lần đối đầu trước, gồm cả hai trận thắng trong năm 2013. Tiếc là điểm duy nhất ấy lại không bao giờ đến khi Serena bừng tỉnh, thắng lại bàn đấu này đồng thời thắng luôn ván thứ nhất ở điểm số 7-5!
Diễn biến ván thứ hai cũng có phần tương tự khi bị dẫn 2-4, Serena đã thắng lại liền ba bàn để dẫn ngược 5-4. Kirilenko kịp gỡ lại 5-5 nhưng Serena nhanh chóng khôi phục thế dẫn bàn để thắng luôn ván thứ nhì cũng với điểm số 7-5.
Có mặt ở tứ kết, Serena Williams sẽ đối đầu cùng hạt giống số 6 Caroline Wozniacki, người đã đánh bại đồng hương trẻ của Serena là hạt giống số 11 Sloane Stephens trong cả hai ván với tỉ số 6-3, 6-1. Wozniacki đã để thua Serena 5/6 trận trong những lần đối đầu và hy vọng trong mong manh sẽ làm được cuộc lật đổ vĩ đại trước tay vợt số 1 thế giới, hạt giống số 1 của giải.
Sau Li Na, Petra Kvitova, Serena Williams và Caroline Wozniacki, bốn suất tứ kết còn lại cũng đã được xác định sau lượt đấu ngày 3-10: Agnieszka Radwanska vượt qua Polona Hercog với tỉ số 6-0, 6-2; Angelique Kerber thắng Roberta Vinci trong hai ván với tỉ số 6-2, 6-4; Jelena Jankovic vượt qua Carla Suarez Navarro với tỉ số kinh hoàng 6-0, 6-0 trong khi “hiện tượng” Andrea Petkovic dừng bước trước tay vợt người CH Czech hạng 26 thế giới Lucie Safarova 4-6, 7-6, 6-7.
Vòng tứ kết giải nam cũng chứng kiến trận đấu chật vật của Novak Djokovic trước Fernando Verdasco và tay vợt số 1 thế giới đã giành chiến thắng 7-5, 2-6, 6-2 sau gần hai giờ tranh tài.
Nhà đương kim vô địch thế giới đang hướng tới việc giành chức vô địch lần thứ tư trong vòng năm năm tại Bắc Kinh nhưng xem ra mục tiêu của tay vợt người Serbia không hề dễ dàng.
Sau đối thủ người Tây Ban Nha, ở tứ kết, Djokovic sẽ đối đầu cùng Sam Querrey, tay vợt người Mỹ đã bất ngờ đánh bại hạt giống số 6 Stanislas Wawrinka với tỉ số 6-3, 7-6 trong vòng 76 phút. Wawrinka chính là tay vợt đánh cặp với Djokovic ở nội dung đôi nam và cả hai đã giành vé vào tranh bán kết.
Hạt giống số 3 David Ferrer vượt qua tay vợt người Úc Marinko Matosevic với tỉ số 5-7, 6-1, 6-2 và trong một ngày đầy xui rủi, đồng hương của Matosevic là Bernard Tomic cũng đã gác vợt với tỉ số 6-7, 4-6 trước hạt giống số 5 Richard Gasquet.
Theo lịch bốc thăm, vòng tứ kết nam sẽ diễn ra với 4 cặp đấu Rafael Nadal – Fabio Fognini; Tomas Berdych – John Isner; Richard Gasquet – David Ferrer và Novak Djokovic – Sam Querrey.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Mùng 5 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất khai thác hơn 1000 chuyến bay
Hà Nội: Người đàn ông bị chém tử vong vào ngày mùng 4 Tết
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội