SEA Games 32: Chốt danh sách 37 môn thi đấu
Thứ ba, 14/03/2023 22:23

Mới đây, nước chủ nhà Campuchia đã công bố danh sách các môn thi đấu chính thức tại SEA Games 32 với số lượng 37 môn.

Theo đó, so với số lượng môn đã được công bố trong Hội nghị trưởng đoàn lần thứ nhất, nước chủ nhà Camupchia đã tăng thêm một môn thi đấu so với dự kiến trước đây là 36 môn thể thao. Các môn gồm Bắn cung, Bắn súng, Canoneing, Rowing, Futsal, Kurash...tiếp tục được khẳng định sẽ không tổ chức tại Đại hội năm nay. Thay vào đó, BTC đã quyết định đưa 3 môn thể thao mang tính bản sắc văn hóa dân tộc gồm Bokator, Kun Khmer (Võ Campuchia) và Cờ Ok Chaktrong (Cờ ốc) và khống chế số lượng đăng ký các nội dung thi đấu ở một số môn võ.

Như vậy, ngoài Karate, Vật, Pencak Silat, Taekwondo…võ Bokator sẽ là một trong những môn võ chính cạnh tranh các bộ huy chương. Môn võ cổ truyền của Campuchia sẽ gồm 16 nội dung thi đấu đối kháng đồng đội, 7 nội dung biểu diễn cá nhân, đồng đội và 9 nội dung thi đấu đối kháng cá nhân.

Các VĐV sẽ tham dự tranh tài ở các hạng cân 50kg, 55kg, 60kg, 65kg và 70kg dành cho nam, cùng các hạng cân 45kg, 50kg, 55kg và 60kg dành cho nữ. Tính đến thời điểm này đã có 5 quốc gia đăng ký cử vận động viên tranh tài cùng nước chủ nhà.

SEA Games 32: Chốt danh sách 37 môn thi đấu - Ảnh 1.

Nước chủ nhà Campuchia đã công bố danh sách các môn thi đấu chính thức tại SEA Games 32
với số lượng 37 môn

Theo Tổng Thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (NOCC) Vath Chamroeun, việc 3 môn thể thao trên vào chương trình thi đấu chính thức là cơ hội vàng để nước chủ nhà giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Dự kiến vào ngày 22/3 tới đây, ngọn đuốc SEA Games 32 sẽ đến Việt Nam trong hành trình đi qua các nước trong khu vực được BTC dự kiến tiến hành. Ngọn đuốc sẽ được lưu giữ tại đại sức quán Campuchia 1 ngày, sau đó sẽ tổ chức lễ rước đuốc chính thức tại Hà Nội vào ngày 24/3. Theo kế hoạch lễ rước đuốc này sẽ có sự tham gia của Phó Thủ tướng Campuchia và nhiều quan chức trong khu vực Đông Nam Á đang làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá về kỳ SEA Games 32 tới đây, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: "Trong nhiều cuộc họp liên quan đến SEA Games 32 diễn ra gần đây, nước chủ nhà Campuchia đã tổ chức rất chu đáo, chuyên nghiệp. Đặc biệt, đoàn cán bộ Việt Nam đã có dịp thăm và khảo sát một số địa điểm tổ chức thi đấu các môn nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của SEA Games 32, đoàn đánh giá rất cao về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang. Kỳ Đại hội thể thao lần này sẽ mang đến nhiều mầu sắc và hình ảnh rất khác về con người, đất nước Campuchia trong mắt bạn bè quốc tế".

Ở thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho SEA Games. Dự kiến, đoàn thể thao Việt Nam dự kiến sẽ tham dự 30 môn thi đấu và 444 nội dung. Mục tiêu của đoàn là phấn đầu lọt vào top 3 khu vực và phấn đấu đạt từ 100 HCV.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/sea-games-32-chot-danh-sach-37-mon-thi-dau-20230314155214255.htm.. Nguồn: https://toquoc.vn/sea-games-32-chot-danh-sach-37-mon-thi-dau-20230314155214255.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: SEA Games 32 , các môn thi đấu SEA Games 32