Nguồn tin riêng thân cận với gia đình cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh - Trung Quốc Bạc Hy Lai cho biết ông đã gửi một bức thư cho gia đình.
|
Ông Bạc Hy Lai sẽ bị tuyên án vào 10h ngày 22/9. Ảnh: CNS |
Nội dung bức thư nói rằng sẵn sàng theo bước chân người cha quá cố vào tù nhưng sẽ có một ngày được trả lại sự trong sạch. Hai người có quan hệ gần gũi với gia đình ông Bạc xác nhận với tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng rằng đây là thông tin liên lạc đầu tiên với gia đình kể từ khi ông bị bắt giam hồi tháng 3/2012. Lá thư này được chính cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh viết ngày 12/9 và lưu hành trong một nhóm nhỏ những người ủng hộ ông.
Trong lá thư, ông tiếp tục thể hiện sự thách thức, tương tự những biểu hiện của ông tại phiên tòa kéo dài 5 ngày trước đó. “Tôi sẽ lặng lẽ chờ đợi ở đằng sau song sắt. Cha tôi đã từng bị bắt giam nhiều lần. Tôi sẽ theo bước chân của cha mình. Cha mẹ đã qua đời nhưng lý tưởng của họ tiếp tục soi sáng cho tôi và tôi sẽ không làm ô nhục quá khứ huy hoàng của họ. Tôi có thể phải chịu khổ nhiều hơn” – ông Bạc viết.
Cha của Bạc Hy Lai là ông Bạc Nhất Ba, một chính khách nổi tiếng từng bị cầm tù trong thời gian Cách mạng Văn hóa. Ông Bạc Nhất Ba là một trong 8 nhân vật “khai quốc công thần” có quyền lực và ảnh hưởng nhất Trung Quốc cùng với nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình. Ông mất năm 2007 ở tuổi 98.
Ông Bạc Nhất Ba ngồi tù ít nhất 2 lần dưới thời Quốc Dân đảng và trong năm 1966 khi bị thanh trừng trong Cách mạng Văn hóa. Đến cuối những năm 1970, ông Bạc Nhất Ba mới được phục hồi quyền lực. Theo các hồ sơ tư liệu, mẹ của ông Bạc Hy Lai tự tử trong thời gian Cách mạng Văn hóa.
Ông Bạc không quên cảm ơn các thành viên trong gia đình đã ủng hộ ông. “Trong những lúc khó khăn, tôi nhận ra rằng một giọt máu đào hơn ao nước lã. Tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn khi mọi người đã ngồi phía sau tôi trong phiên tòa”.
Cuối thư, ông Bạc nhắn nhủ 2 người con trai, gồm Bạc Vọng Tri (con với người vợ cả) và Bạc Qua Qua (con với người vợ thứ): “Vọng Tri và Qua Qua là những đứa con ngoan. Bố muốn các con giữ lấy truyền thống gia đình và làm được điều gì đó. Bố hy vọng 2 đứa trở thành anh em tốt của nhau”.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Hệ thống chiến đấu mới khiến Su-57 đáng gờm thế nào?
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù