Sau khi Hoàng đế băng hà, hậu cung 3000 phi tần mỹ nữ sẽ có số phận ra sao?
Thứ hai, 20/03/2023 16:54

Hậu cung của các Hoàng đế thời cổ đại thường có hàng ngàn cung tần mĩ nữ, vậy khi Hoàng đế băng hà, số phận họ sẽ ra sao?

Khi một vị Hoàng đế mất đi, sẽ có người khác kế vị. Tân Hoàng không chỉ thừa hưởng đất đai, quyền lực của cựu Hoàng mà còn cả các phi tần của cựu Hoàng. Trong số những phi tần của cố Hoàng đế, có rất nhiều người mỹ nữ xinh đẹp, có tài năng xuất chúng và chắc chắn khó lòng thoát khỏi “mắt xanh” của tân Hoàng đế. Đương nhiên, lúc này tân Hoàng đế sẽ giữ lại những mỹ nhân này ở bên mình để “hưởng thụ”.

2

Loại thứ hai là phổ biến nhất, tân Hoàng đế để những phi tần này canh giữ lăng mộ cho vị cố Hoàng đế trước đó. Dù không đáng sợ bằng việc chôn sống, nhưng canh giữ ngôi mộ cho cố Hoàng đế được coi là “việc cả đời”, những cô gái này phải canh giữ lăng mộ cho đến khi chết.

3

Ghê rợn nhất là nhiều phi tần phải chịu số phận theo hủ tục tuẫn táng cùng Hoàng đế. Sau khi Hoàng đế băng hà, rất nhiều cung nữ, phi tần, thái giám thường ở bên hầu hạ Hoàng đế sẽ được chôn cất cùng Hoàng đế khi băng hà. Đây là một trong những hủ tục "khiếp đảm" nhất thời Trung Hoa xưa. Các phi tần sẽ bị chôn sống cùng Hoàng đế, họ sẽ từ từ chết ngạt.

1

Qua thông tin được ghi chép từ sử sách, có thể thấy những cung tần, mỹ nữ dù xinh đẹp nhưng có số phận bi ai. Bởi khi sống họ vì hoàng đế mà tranh sủng, đến cuối đời cũng không có được tự do của chính mình, thậm chí còn mất mạng.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/sau-khi-hoang-de-bang-ha-hau-cung-3000-phi-tan-my-nu-se-co-so-p.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/sau-khi-hoang-de-bang-ha-hau-cung-3000-phi-tan-my-nu-se-co-so-phan-ra-sao.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: Hoàng đế , phi tần mỹ nữ , hậu cung , lịch sử trung hoa