Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt đã tái lập kỷ lục mà hai đàn anh Quang Hải và Phan Thanh Bình đã tạo nên ở ASIAD.
|
|
|
Đội tuyển Olympic Việt Nam đã giành chiến thắng 4-2 trước đội tuyển Olympic Mông Cổ ở trận mở màn vòng bảng ASIAD 19 diễn ra tại Trung Quốc chiều ngày 19/9. Ở trận đấu này, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt Nam đã khiến người hâm mộ vỡ òa với bàn thắng ngay phút 3 của trận đấu.
Bàn thắng đến từ đường chuyền của đồng đội, Quốc Việt thoát xuống tận dụng cơ hội ghi bàn mở tỉ số cho Olympic Việt Nam. Bàn thắng này cũng giúp các cầu thủ Việt Nam có sự tự tin hơn.
Đáng nói, với bàn thắng này Quốc Việt đã tái lập thành tích ghi bàn của Quang Hải tại ASIAD 2018. Ở giải đấu năm đó, Quang Hải cũng mở tỉ số ngay phút thứ 3 trong trận thắng 1-0 trước Olympic Nhật Bản.
![]()
Quốc Việt tái lập kỷ lục ghi bàn ngay phút thứ 3 của Quang Hải (Ảnh: H.L.Hoang)
Tiếp đó, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt lại tỏa sáng ở phút 31 với siêu phẩm vào lưới Olympic Mông Cổ. Ở cự ly gần 22m Quốc Việt tung ra cú sút cực hiểm khiến thủ môn Batmagnai không thể cứu thua.
Như vậy, Quốc Việt trở thành cầu thủ đầu tiên của tuyển Olympic Việt Nam lập cú đúp trong trận đấu tại ASIAD 19. Còn nhớ, cầu thủ gần nhất lập cú đúp cho Olympic Việt Nam ở 1 trận đấu tại vòng bảng ASIAD là Phan Thanh Bình ở trận thắng 5-1 trước Olympic Bangladesh tại giải đấu năm 2006.
![]()
Quốc Việt có cú đúp (Ảnh: H.L.Hoang)
![]()
Chung cuộc Olympic Việt Nam giành chiến thắng 4-2. Hai bàn được ghi bởi Văn Khang và Nguyên Hoàng
(Ảnh: H.L.Hoang)
Nguồn: https://toquoc.vn/quoc-viet-ghi-sieu-pham-tai-lap-ky-luc-cua-quang-hai-phan-thanh-binh-o-asiad-20230..
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Vụ ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: 146 người nhập viện và điều trị
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe