Lần đầu tiên giám khảo khó tính trả lời về quan điểm của mình khi ngồi vào "ghế nóng" của Vietnam Idol.
|
Giám khảo Quốc Trung bỏ ghế nóng đi ra ngoài trong tập 3 Việt Nam Idol 2012 |
Trong tập 3 vừa phát sóng, dư luận khá bức xúc chuyện anh đột ngột đứng lên và bỏ ra ngoài khi thí sinh đang biểu diễn, anh nghĩ sao?
Tôi đã yêu cầu thí sinh dừng hát và nói rõ là bạn đó không cần phải hát thêm nữa. Thái độ "ăn vạ" và làm mất thời gian của mọi người và còn rất nhiều thí sinh phải chờ đợi phía ngoài của bạn đó là lý do để tôi bày tỏ thái độ như vậy.
Tài năng cần được đánh giá bằng tài năng chứ không phải là sự nhiệt tình hay vất vả bởi nó chỉ là yếu tố tối thiểu cần có.
Có những phần thi bị đặt vào dạng "thảm họa" khi thí sinh chẳng thèm hát mà chỉ diễn hài, đối đáp với BGK nhưng anh vẫn ngồi đó và xem đến cuối tiết mục. Nhưng tại sao lần này anh lại đứng lên và bỏ ra ngoài?
Thí sinh và khán giả cũng đã biết format và tiêu chí của chương trình cần những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhiều thí sinh cũng cố làm quá hay giả điên để được lên hình. Công tác của người biên tập cũng phải chọn lựa những tiết mục đặc sắc để thu hút. Tôi bỏ đi bởi đã nói không cần phải nghe thêm nữa. Tôi ở lại "chịu đựng" vì biết chương trình cần và khán giả thích những tiết mục đó.

NSƯT Thành Lộc từng trả lời báo chí về việc làm giám khảo: dù tiết mục có tệ thì BGK cũng không nên làm thí sinh bị tổn thương. Anh nghĩ sao khi nhiều người đánh giá thái độ của anh trước nhiều thí sinh có thể gây cho họ những suy nghĩ tiêu cực?
Thí sinh đã hiểu họ sẽ phải đối mặt với những gì trong cuộc thi. Những áp lực và cả những tổn thương (nếu có) trong cuộc thi sẽ không là gì so với khi họ làm việc và hoạt động trong đời nghệ thuật (ví dụ như tôi hiện nay). Tôi không xúc phạm hay cố tình làm tổn thương thí sinh nhưng cần chỉ ra những hạn chế và cả những điều mà người làm nghệ thuật hay các thí sinh trẻ dễ ngộ nhận về khả năng của mình để tránh những "thảm hoạ" không chỉ cho khán giả và âm nhạc mà còn cho chính cuộc đời của họ.
Mỗi người có quan niệm riêng nhưng tôi muốn có những suy nghĩ nhìn nhận cuộc sống một cách văn minh và tích cực từ các bạn trẻ.

Từ mùa giải trước đến giờ anh luôn bị đặt vào vai giám khảo khó tính, chịu trách nhiệm về chuyên môn, đó có phải là một áp lực cho anh vì chẳng được mấy cảm tình từ khán giả?
Tôi cần tình cảm của khán giả với những tác phẩm âm nhạc của mình, tôi ở đó để giúp thí sinh tiến bộ và chương trình tìm ra được những giọng hát tốt chứ không phải lên đó diễn và tỏ ra một người dễ thương để được khán giả thương mến.
Cảm ơn anh về buổi trò chuyện này và chúc anh thành công trong những dự án sắp tới.
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
Đập bỏ chung cư 25 tầng để xây dinh thự: Lý Nhã Kỳ giàu tới mức nào?
-
Sao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê cả thập niên 80-90, nay lang thang xin ăn ở Mỹ
-
Vệ sĩ của Mỹ Tâm hé lộ quy tắc làm việc: Chỉ đưa đến cửa phòng khách sạn
-
Gia cảnh Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025: Bố là thợ hồ, mẹ bán vé số 20 năm
-
'Mẹ kế' diva Mỹ Linh với hành trình đáng nể và một thỏa thuận ngầm nuôi con chồng
Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia hàng nghìn tỷ đồng
Một số quy định bảo hiểm xã hội thay đổi từ năm 2026
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
-
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
-
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp