Vào sáng ngày 29/7, cây xăng Đèo Bụt của Công ty TNHH Hiền Dung đã bất ngờ bị nước lũ nhấn chìm và làm các téc xăng dầu bị vỡ.
|
|
|
Vào sáng ngày 29/7, cây xăng Đèo Bụt của Công ty TNHH Hiền Dung đã bất ngờ bị nước lũ nhấn chìm và làm các téc xăng dầu bị vỡ van khiến lượng lớn xăng dầu tràn ra ngoài theo dòng nước.
Ghi nhận của PV sáng 30/7, tại hiện trường cây xăng vẫn còn nhiều vệt dầu chảy loang lổ trên bề mặt nước lũ, nùi xăng dầu nồng nặc khiến ai đi qua cũng cảm thấy khó chịu.

Cây xăng Đèo Bụt của Công ty TNHH Hiền Dung đã bất ngờ bị nước lũ nhấn chìm
Ông Nguyễn Mạnh Cường (Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Quảng Ninh) cho biết: “Theo báo cáo của quản lý cây xăng, lượng xăng tại đây ước tính từ 6 – 7 mét khối. Đây là hiện tượng tràn xăng bất khả kháng vì khi nước ngập tràn khiến téc xăng dầu bị lật xuống dưới và gãy van gây ra tình trạng tràn xăng dầu ra ngoài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Nếu tình trạng mưa kéo dài và nước tiếp tục dâng cao thì khả năng kiểm soát sẽ khó hơn. Để đảm bảo an toàn không để cháy nổ xảy ra, chúng tôi khuyến cáo người dân và tất cả những người đến gần khu vực này không được dùng lửa”.
Nói về phương án khắc phục sự cố, ông Cường cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang phải dùng phao để quây khu vực xăng bị tràn lại, sau đó dùng giấy thấm dầu vắt cho vào phi. Hiện nay, chúng tôi đã ngăn và kiểm soát không để gia tăng lượng dầu loang. Dự kiến qua đêm nay (30/7), sự cố sẽ được khắc phục nếu mưa không lớn”.
Được biết, khu vực Đèo Bụt đã mất nước sinh hoạt. Chính quyền địa phương đã phải khuyến cáo người dân phải dùng nước hết sức tiết kiệm và dùng nước mưa hoặc nước giếng khoan để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Hiện tại, đoạn Đèo Bụt nước đang rút dần. Người dân đi sơ tán cũng đã quay trở lại để dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, đến 16h ngày 30/7, khu vực TP. Hạ Long và TP. Cẩm Phả đang có mưa vừa.
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
Bộ Nội vụ hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to