Một cây xăng tại thủ đô của Ghana phát nổ khiến ít nhất 90 người thiệt mạng.
|
|
|
Vụ nổ xảy ra vào khoảng 22 giờ đêm 3/6 (giờ địa phương) tại một cây xăng ở thủ đô Accra của Ghana.
Phát ngôn viên Cơ quan cứu hỏa Ghana, cho biết chưa rõ nguyên nhân vụ việc, tuy nhiên một sốbáo cáo nói đám cháy xuất phát từ một bãi xe tải gần đó rồi lan sang trạm xăng và các tòa nhà khác ở Accra dẫn đến thảm họa.
![]()
Thời điểm đó, do mưa lớn nên nhiều người đi đường đã ghé vào trạm xăng dầu này để trú mưa. Không may vụ nổ xảy ra làm ít nhất 90 người thiệt mạng.
Lực lượng cứu hỏa phải chống chọi với ngọn lửa trong khi cảnh sát và binh lính đưa những thi thể bị kẹt trong đống đổ nát ra; hàng chục chiếc xe bị cháy rụi, thị trưởng thành phố Oko Vanderpuije cho biết.
![]()
Thị trưởng Oko Vanderpuije cho hay mưa lớn kéo dài khiến nhiều tòa nhà và xe cộ trong thành phố bị ngập nước, gây ảnh hưởng đến công tác cứu nạn.
![]()
Đến sáng 4/6, hầu hết thi thể các nạn nhân được đưa ra ngoài, chờ công tác giám định.
Các cảnh quay được phát trên kênh truyền hình quốc gia Ghana cho thấy xác chết được chất đống vào thùng một chiếc xe tải, trong khi một vài thi thể còn mắc kẹt giữa các mảnh vỡ cháy đen.
Tổng thống John Mahama đã đến thăm hiện trường và kêu gọi người dân bình tĩnh trong khi chính quyền đang nỗ lực đối phó với hậu quả của đám cháy và mưa lớn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm