Nhiều thí sinh phúc khảo điểm thi đại học năm 2013 đã thay đổi được điểm số của mình. Nhiều em may mắn nhờ phúc khảo này mà từ trượt trở thành đỗ đại học.
|
Thi Đại học năm 2013. (Ảnh minh họa) |
Điển hình nhất là Trường ĐH Giao thông Vận tải (GTVT), trong số những thí sinh phúc khảo có 3 thí sinh thay đổi được điểm. Tuy nhiên, điểm trước khi phúc khảo và sau khi phúc khảo của 3 thí sinh này quá chênh lệch đến sửng sốt.
Cụ thể, thí sinh Đoàn Thị Thảo Trinh được 0,50 điểm thi môn Toán, sau khi phúc khảo lên được 5,0 điểm. Thí sinh Nguyễn Đình Tư môn toán được 0 điểm sau khi phúc khảo điểm số tăng lên 4,25. Tương tự, thí sinh Đồng Quang Hưng có điểm thi môn Toán 0 điểm, nhưng sau khi phúc khảo điểm số chính thức là 5,75.
Lý do mà Trường ĐH GTVT đưa ra với thí sinh Đoàn Thị Thảo Trinh là do lên điểm nhầm. Hai thí sinh Tư và Hưng là nhập điểm nhầm.
Được biết, Trường ĐH GTVT đã có biện pháp xử lý cán bộ lên điểm nhầm cho những thí sinh này.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay có khoảng gần 100 thí sinh xin phúc khảo bài thi. Trong đó có 18 thí sinh đã thay đổi được điểm số môn Toán so với mức điểm ban đầu. Điểm mà thí sinh phúc khảo tăng từ 0,25 - 0,5 điểm. Trong số 18 thí sinh thay đổi điểm, có 2 em từ trượt thành đỗ, 3 em thay đổi nhóm ngành trúng tuyển.
Trao đổi với PV, ông Hoàng Minh Sơn - Trưởng Phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Trường thực hiện chấm thi theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT, chấm theo theo thang điểm từ 0,25 điểm, nên lỗi ở đây là do cán bộ tuyển sinh cộng nhầm điểm số. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ chấm thi hơi chặt, khi phúc khảo bài thi có thay đổi lại đôi chút”.
Còn tại Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội, trong số hơn 130 thí sinh đăng ký xin phúc khảo bài thi có 4 thí sinh từ trượt thành đỗ vào trường. Điều đặc biệt nhất, có thí sinh Đỗ Thị Phượng xin phúc khảo bài thi trắc nghiệm môn Hóa vì được 0 điểm. Sau khi phúc khảo điểm thi môn Hóa của thí sinh Phượng đạt được là 5,75 điểm và đỗ vào trường.
Thí sinh theo dõi điểm thi các môn trong Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 tại diemthi.xahoi.com.vn và xahoi.com.vn.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Từ 26/3: Trường hợp nào được xóa chi phí bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo?
Lịch nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 của sinh viên, lâu nhất tới 43 ngày
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm