Phát hiện vật thể bí ẩn quay quanh quỹ đạo Trái đất
Thứ năm, 18/04/2019 17:21

Các nhà thiên văn học của Nga tuyên bố đã phát hiện “một vệ tinh mới” bay trong quỹ đạo gần mạng lưới liên lạc vệ tinh của Trái đất.

Các nhà khoa học Nga chưa xác định được vật thể bí ẩn có nguồn gốc từ đâu.

Viện Vật lý Mặt trời là cơ quan đã thông báo về sự xuất hiện của một vệ tinh bất thường, theo truyền thông Nga.

Vật thể chưa xác định hoạt động ở cùng khu vực với các vệ tinh dùng để truyền tín hiệu liên lạc từ Trái đất. Các nhà nghiên cứu Nga nói sẽ công bố thông tin chi tiết trong một hội nghị không gian ở Moscow hồi tuần này.

Vật thể bí ẩn được phát hiện bởi kính thiên văn AZT-33IK tại Đài quan sát Sayan. Vật thể này có kích thước nhỏ, có thể chen vào quỹ đạo của hai vệ tinh thông thường.

Các nhà nghiên cứu Nga nói họ chưa xác định được nguồn gốc vật thể, cũng như mục đích của vật thể này. Vệ tinh có kích thước nhỏ là cụm từ dùng để chỉ các vật thể có trọng lượng dưới 100kg, quay quanh quỹ đạo.

Trái đất hiện có khoảng 4.857 vệ tinh quay quanh quỹ đạo, 792 trong số đó là vệ tinh liên lạc. Từ lâu, các chuyên gia đặt câu hỏi về khả năng Mỹ do thám các quốc gia khác bằng vệ tinh bí mật.

Các vệ tinh Mỹ trong Chương trình Nhận thức tình huống không gian quỹ đạo địa tĩnh (GSSAP), có thể đóng vai trò theo dõi các vệ tinh của Nga, Trung Quốc, Pakistan hay Nigeria.

 
Nguồn Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hải Phòng: Phẫn nộ, cô gái bị chồng hờ lột đồ, đánh đập dã man

Tag: vật thể bí ẩn quay quanh quỹ đạo Trái đất , quỹ đạo trái đất , vật thể lạ trên quỹ đạo