Tôi không hề biết được mức độ nghiêm trọng của việc sử dụng loại công cụ hỗ trợ này mà chỉ có ý đồ mang theo để phòng thân.
|
|
|
Khoảng 9h ngày 1/12, tại vị trí đường Trường Trinh – Tôn Thất Tùng, tổ công tác Y6/141 do Trung tá Nguyễn Đức Chung chỉ huy đã yêu cầu đừng chiếc ôtô con mang BKS 30N – 5506 khi chiếc xe đang lưu thông bình thường trên đường để kiểm tra hành chính.

Chiếc xe được yêu cầu dừng để kiểm tra hành chính.
Khi tiến hành kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện có 1 chiếc dùi cui điện-loại dụng cụ hỗ trợ cho cơ quan chức năng ngay trên xe ôtô. Lái xe khai nhận là đã nhờ 1 người bạn mua cho ở Lạng Sơn từ rất lâu rồi.

Lái xe Nguyễn Trung Sơn.
Lái xe họ tên là Nguyễn Trung Sơn, SN 1982, có hộ khẩu thường trú tại Cao Thành, Ứng Hòa, Hà Nội. Hiện tại, anh Sơn đang là lái xe cho giám đốc của 1 công ty. Anh Sơn đã khai nhận với tổ công tác rằng: “Tôi không hề biết được mức độ nghiêm trọng của việc sử dụng loại công cụ hỗ trợ này mà chỉ có ý đồ mang theo để phòng thân”.
Một đồng chí của Y6/141 đã phải giải thích cho lái xe biết rằng: "Dùi cui điện là công cụ hỗ trợ của lực lượng công an, cảnh sát... bất kỳ cơ quan tổ chức nào muốn sử dụng phải được cấp phép chứ không thuộc quyền sở hữu cá nhân. Nếu vi phạm thì mức phạt hành chính thấp nhất là 2 triệu đồng, cao nhất là 12 triệu đồng, đồng thời chiếc dùi cui cũng bị tịch thu. Nếu sử dụng nó mà gây ra hậu quả gì về người và tài sản thì có thể còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự".
Sau khi giải thích cho lái xe hiểu tổ công tác đã bàn giao người vụ việc này cho công an Phường Khương Thượng - Quận Đống Đa để tiếp tục xử lý.
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm 'sa lưới' trong đợt cao điểm tấn công tội phạm
Xem xét khởi tố vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 10 người thương vong trên cao tốc
Đề nghị xử phạt chủ cơ sở bánh mì gây ngộ độc cho hơn 200 người
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại