Tổng thống Venezuela Hugo Chavez mới đây cho biết ông sẽ phải tiến hành phẫu thuật tiếp sau khi các bác sỹ phát hiện thấy thương tổn mới tại vị trí khối u đã được cắt bỏ vào năm ngoái.
|
|
|

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.
Vị tổng thống 57 tuổi đã phải trải qua hai cuộc phẫu thuật ở thủ đô Havana của Cuba vào năm ngoái để cắt bỏ khối u ung thư ở khung xương chậu. Sau đó ông cho biết ông đã bình phục hoàn toàn.
Nhưng mới đây các bác sỹ đã phát hiện thấy thương tổn ở đúng vị trí đó và có thể là u ác.
Ông Chavez đã nắm quyền ở Venezuela trong suốt 13 năm qua và ông dự kiến sẽ tái tranh cử vào tháng 10 tới.
“Sự thật là trong cuộc kiểm tra ở Havana, họ đã phát hiện thấy thương tổn ở đúng vị trí khối u đã được cắt bỏ gần một năm trước”, Tổng thống Chavez tiết lộ trên đài truyền hình vào ngày thứ ba vừa qua. “Chưa có di căn. Đó là một thương tổn nhỏ, khoảng 2cm, nhìn thấy rất rõ”.
Và ông cho biết ca phẫu thuật cắt bỏ nó sẽ diễn ra “trong những ngày tới”. “Thể chất của tôi vẫn khỏe, đủ để đương đầu với cuộc chiến mới này”, ông cho biết thêm.
Tiết lộ về bệnh tình của ông Chavez được đưa ra sau khi có nhiều thông tin trên báo chí Venezuela cho rằng ông Chavez đã tới Cuba để chữa trị khẩn cấp.
Hôm thứ hai vừa qua, Bộ trưởng Thông tin Andres Izarra đã phủ nhận những thông tin đó và cho rằng chúng là một phần của “cuộc chiến bẩn thỉu” chống lại chính phủ.
Ông Chavez cũng cáo buộc phe đối lập tung tin đồn và muốn ông chết. “Họ đang cố gắng tạo ra lo lắng, sợ hãi và làm bất ổn đất nước”, ông cho hay.
Ông Chavez đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một khối u tại Cuba vào tháng 6 năm ngoái. Ông cũng đã phải hóa trị và vào tháng 10 năm ngoái, ông tuyên bố đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư.
Đối thủ của ông Chavez trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 10 tới là thống đốc bang Miranda Henrique Capriles Radonski, người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của phe đối lập vào đầu tháng này để trở thành ứng cử viên tổng thống.
Ông Capriles trước đây cho biết ông hi vọng ông Chavez sẽ sống lâu “để có thể thấy được những thay đổi sắp đến với Venezuela”.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách