Xoài chua chua, quyện lẫn với gân bò dai, giòn giòn, cay của vị gừng, ớt rất lạ miệng.
Món ăn là một sự kết hợp độc đáo |
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh
- 500g gân chân bò
- Gừng, nước mắm, ớt quả, đường, rau thơm.
Cách làm:
Gân bò rửa sạch, cho gân vào nồi, thêm một ít muối, nước lọc ngập mặt gân, đun sôi.
Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Tỏi, ớt quả giã nhuyễn. Pha hai thìa canh đường với hai thìa canh nước mắm trộn vào bát tỏi, ớt đã giã, nêm hơi mặn, ngọt tùy ý. Phần gân bò sau khi đun từ 20 đến 25 phút thì tắt bếp, đậy kín nắp nồi để phần ngân bò tiếp tục chín, để nguội, lấy ra cắt lát tròn, trộn bát nước mắm vào, để khoảng 20 phút cho thấm.
Trộn xoài xanh, gân bò vào âu nhỏ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, khi dùng múc ra đĩa bên trên rắc rau thơm thái nhỏ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
- Làm cá khô bằng nồi chiên không dầu, lò vi sóng hay lò nướng, cách nào ngon hơn?
- Ngôi làng duy nhất Việt Nam được ví như 'bông hoa nơi địa đầu Tổ Quốc', nằm ngay cạnh một trong 'tứ đại đỉnh đèo'
- Cận cảnh ngôi làng gần 400 tuổi, nằm chơi vơi giữa đầm nước mênh mông tại Khánh Hòa
- Cận cảnh hang động là 'kỳ quan dưới gầm núi' vừa mới được phát hiện, chỉ cách Hà Nội hơn 100km
- Huy động lực lượng tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất tại Hà Giang
- Người phụ nữ trẻ bắt cóc bé trai sơ sinh trong bệnh viện
- Tháng 10 dương lịch có những sự kiện gì? Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10
- Nam thanh niên sống sót thần kỳ sau 9 ngày bị mắc kẹt giữa sông
- Tìm thấy 3 cháu bé mất tích tại Kim Sơn - Ninh Bình, bất ngờ về nơi các cháu ở
- Sau nhiều ngày mưa lớn, kiểm tra ngay 4 vị trí trong nhà tránh rước bệnh vào người
- Hàng ngàn gia đình tại Thanh Hóa bị ngập lụt
- Vàng nhẫn lại đang tăng giá! Có nên mua vàng để đầu tư? 5 ưu và nhược điểm của đầu tư vàng