Nộm gân bò và xoài xanh
Thứ hai, 19/08/2013 07:50

Xoài chua chua, quyện lẫn với gân bò dai, giòn giòn, cay của vị gừng, ớt rất lạ miệng.

Món ăn là một sự kết hợp độc đáo

Món ăn là một sự kết hợp độc đáo

Nguyên liệu:

- 1 quả xoài xanh
-  500g gân chân bò
- Gừng, nước mắm, ớt quả, đường, rau thơm.

Cách làm:

Gân bò rửa sạch, cho gân vào nồi, thêm một ít muối, nước lọc ngập mặt gân, đun sôi.

Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Tỏi, ớt quả giã nhuyễn. Pha hai thìa canh đường với hai thìa canh nước mắm trộn vào bát tỏi, ớt đã giã, nêm hơi mặn, ngọt tùy ý. Phần gân bò sau khi đun từ 20 đến 25 phút thì tắt bếp, đậy kín nắp nồi để phần ngân bò tiếp tục chín, để nguội, lấy ra cắt lát tròn, trộn bát nước mắm vào, để khoảng 20 phút cho thấm.

Trộn xoài xanh, gân bò vào âu nhỏ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, khi dùng múc ra đĩa bên trên rắc rau thơm thái nhỏ.

Ngoisao.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: Xoài , Gân bò , Thịt bò , Hướng dẫn nấu ăn , Món ăn ngon , Món ăn bổ dưỡng , Ẩm thực Việt Nam