Bánh mè giòn - chưa ăn đã mê
Thứ năm, 15/08/2013 08:10

Chỉ với vài nguyên liệu rất cơ bản để làm bánh, bạn đã có thể tức tốc cho ra lò những chiếc bánh mè giòn thơm mùi mè và béo ngậy!

Bánh được hoàn thiện chỉ với vài nguyên liệu rất cơ bản

Bánh được hoàn thiện chỉ với vài nguyên liệu rất cơ bản

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mè:

80g lòng trắng trứng

70g đường cát trắng

30g bột mì

80g mè

40g bơ

Các bước thực hiện:

Cho đường vào lòng trắng trứng rồi đánh đều - bạn lưu ý chỉ đánh đều nhưng không đánh bông!

Rây bột mì vào tô lòng trắng trứng và đường, sau đó trộn đều.

Thêm mè vào và trộn đều.

Bạn cho bơ đã được làm tan chảy vào, trộn đều.

Bạn đặt một miếng lót chịu nhiệt ở đáy khay nướng, rồi múc từng muỗng hỗn hợp cho vào, dày mỏng và hình dạng tùy theo sở thích cá nhân, nhưng bạn nhớ dàn đều để bánh có độ dày mỏng ngang nhau. Sau đó cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 150 độ C, nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho tới khi bạn thấy bánh vàng là được.

Sau khi lấy bánh ra, khi bánh còn hơi mềm bạn có thể dùng đồ cán bột để tạo hình cho bánh có độ cong đẹp, còn không thì bạn chỉ cần lấy bánh ra đợi nguội rồi dùng ngay. Nếu không dùng ngay bạn phải cho bánh vào lọ đậy thật kín để tránh bánh bị ỉu.

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai

Tag: Bánh , Bánh mè , Hướng dẫn nấu ăn , Món ăn ngon , Món ăn bổ dưỡng , Ẩm thực Việt Nam