Chỉ với vài nguyên liệu rất cơ bản để làm bánh, bạn đã có thể tức tốc cho ra lò những chiếc bánh mè giòn thơm mùi mè và béo ngậy!
Bánh được hoàn thiện chỉ với vài nguyên liệu rất cơ bản |
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mè:
80g lòng trắng trứng
70g đường cát trắng
30g bột mì
80g mè
40g bơ
Các bước thực hiện:
Cho đường vào lòng trắng trứng rồi đánh đều - bạn lưu ý chỉ đánh đều nhưng không đánh bông!
Rây bột mì vào tô lòng trắng trứng và đường, sau đó trộn đều.
Thêm mè vào và trộn đều.
Bạn cho bơ đã được làm tan chảy vào, trộn đều.
Bạn đặt một miếng lót chịu nhiệt ở đáy khay nướng, rồi múc từng muỗng hỗn hợp cho vào, dày mỏng và hình dạng tùy theo sở thích cá nhân, nhưng bạn nhớ dàn đều để bánh có độ dày mỏng ngang nhau. Sau đó cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 150 độ C, nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho tới khi bạn thấy bánh vàng là được.
Sau khi lấy bánh ra, khi bánh còn hơi mềm bạn có thể dùng đồ cán bột để tạo hình cho bánh có độ cong đẹp, còn không thì bạn chỉ cần lấy bánh ra đợi nguội rồi dùng ngay. Nếu không dùng ngay bạn phải cho bánh vào lọ đậy thật kín để tránh bánh bị ỉu.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?