Trước khi dính nghi án đạo nhạc ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" thì Sơn Tùng M-TP từng vướng vào hàng loạt ca khúc bị tố đạo nhạc nước ngoài khác.
|
Những ca khúc 'đạo nhạc' gây rúng động của Sơn Tùng M-TP |
Ngày 24/10, ca khúc mới "Chắc ai đó sẽ về" do Sơn Tùng M-TP sáng tác được ra mắt và ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đây là bài hát nằm trong bộ phim đầu tay Chàng trai năm ấy của nam ca sĩ gốc Thái Bình. Sau vài ngày phát hành, "Chắc ai đó sẽ về" thu hút hơn hơn chục triệu lượt nghe trên trang âm nhạc trực tuyến Zing MP3.
Dù vậy, giống các sản phẩm âm nhạc trước đây của Sơn Tùng M-TP, ca khúc này tiếp tục bị lôi ra mổ xẻ vì nghi án đạo nhạc Hàn. Không ít khán giả cho rằng phần beat và cách xử lý của Sơn Tùng khá giống với ca khúc Because i miss you do Jung Yong Hwa - trưởng nhóm CN Blue thể hiện. Bài hát này từng được sử dụng trong bộ phim truyền hình Hearstrings phát sóng vào năm 2011, cũng lấy chủ đề về đam mê âm nhạc của thanh thiếu niên.
Sau khi Sơn Tùng bị tố đạo nhạc, nhạc sĩ Huy Tuấn lên tiếng không có trách nhiệm trả lời vụ việc vì đã dừng hợp tác với nam ca sĩ từ nhiều tháng nay, còn phía công ty Quang Huy – đơn vị hợp tác về sản phẩm âm nhạc này với Sơn Tùng từ chối trả lời. Trước đó, trả lời một trang báo, đạo diễn phim Thần tượng khẳng định vẫn sẽ sử dụng ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" làm nhạc phim Chàng trai năm ấy.
Mới đây nhất Chắc ai đó sẽ về đã bị gỡ khỏi BXH Zing MP3 vì đạo nhạc. Trên fanpage của Lee Jung Shin - thành viên nhóm CNBlue cũng bất ngờ đăng tải bức ảnh của Sơn Tùng M-TP với chi chít những dòng chữ đỏ hàm ý ám chỉ, Sơn Tùng M-TP là kẻ cắp âm nhạc chuyên nghiệp.

Bị gỡ khỏi BXH Zing MP3

Và bị tố là kẻ ăn cắp âm nhạc chuyên nghiệp
Trước đó, rất nhiều ca khúc đình đám của Sơn Tùng M-TP cũng bị "bóc mẽ" là "đạo", "nhái" nhạc nước ngoài.
Ca khúc “Em của ngày hôm qua” của chàng ca sĩ trẻ chỉ sau khi ra mắt đã nhanh chóng trở thành hiện tượng với 40 triệu lượt xem trên các trang âm nhạc. Nhưng ngay sau đó ca khúc lại bị nghi giống “Every night” của nhóm Exid. Hình ảnh của Sơn Tùng M-TP trong Em của ngày hôm qua cũng bị nhiều fan cho là khá giống với G-Dragon. Còn vũ đạo của ca khúc lại có đôi nét tương đồng với Now của Trouble Maker.
Trong khi đó, ca khúc “Cơn mưa ngang qua” có nhiều điểm tương đồng với bài hát “Sarangi Mareul Deutjianha” của nhóm nhạc Namolla-Hàn Quốc. "Cơn mưa ngang qua 3" cũng dính nghi án đạo Remember của Bang Yong Guk B.A.P. Ca khúc “Nắng ấm xa dần” bị cho là một bản nhái của ca khúc "Monologue" do nhóm nhạc Kpop As one từng thể hiện.
Ca khúc "Em đừng đi", một sáng tác của Sơn Tùng M-TP từ năm 2011, mới đây đã bị dân mạng phát hiện là có phần beat giống với ca khúc "Still" của của nhóm Flower (Nhật Bản). Hay "Anh muốn tin" đạo Loveless của Yamashita Tomohisa, Ren Nuest.
Đập bỏ chung cư 25 tầng để xây dinh thự: Lý Nhã Kỳ giàu tới mức nào?
Sao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê cả thập niên 80-90, nay lang thang xin ăn ở Mỹ
Ngày 19/12, Hà Nội đồng loạt khởi công nhiều dự án trọng điểm
Hát karaoke gây ồn mọi thời điểm đều có thể bị phạt
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe