Đội tuyển U22 VN đã trở về nước sau thất bại tại vòng bảng giải U22 AFC vừa diễn ra tại Myanmar.
|
U22 VN thua thảm, trách nhiệm không chỉ của mình HLV Lư Đình Tuấn |
Trong 5 trận đấu, U22 VN chỉ thắng đội chót bảng Philippines 9-0, còn lại thua cả 4 đội khác gồm Đài Loan (Trung Quốc) 1-2, Myanmar 1-3, Malaysia 0-3 và Hàn Quốc 0-2.
Kết quả này bị xem là không phản ánh đúng trình độ của bóng đá trẻ VN vì nếu xét công bằng trong nhiều năm trở lại đây, bóng đá trẻ VN chỉ có thể dưới Hàn Quốc chứ không hề thua kém các đội trong khu vực Đông Nam Á, kể cả Đài Loan. Bằng chứng là U.19 VN, cũng là nòng cốt của đội U.22 lần này, từng vô địch U.19 Đông Nam Á, vô địch giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên cách đây 2 năm. Ngay giải U.19 Đông Nam Á năm rồi cũng đã lọt vào chung kết và chỉ thua Thái Lan bằng thi đá luân lưu 11 m, vậy tại sao lại thảm bại như thế?
HLV trưởng đội U.22 Lư Đình Tuấn trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí hôm qua có nhận trách nhiệm về mình khi nói rằng U.22 VN thua vì thiếu gắn kết trong lối chơi, thời gian tập trung ngắn do cầu thủ đến từ nhiều nguồn nên công tác chuẩn bị còn nhiều bất cập… Ban huấn luyện (BHL) đã cố xoay xở để có đấu pháp hợp lý, tạo thế trận không thua kém nhưng kết quả vẫn không thể theo ý muốn và xin nhận lỗi trước lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF cũng như người hâm mộ vì đã không đạt chỉ tiêu giành vé vào VCK.
Sự thẳng thắn nhận lỗi này rất đáng hoan nghênh, nhưng liệu tất cả lỗi đều từ BHL? Nếu theo dõi đầy đủ quá trình chuẩn bị của U.22 VN mới thấy trách nhiệm chính thuộc về VFF. Ngay từ đầu VFF chọn HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội, nhưng sau đó mới phát hiện rằng AFC quy định HLV trưởng phải có bằng A nên thay đổi chọn HLV Lư Đình Tuấn.
Bản thân ông Tuấn cũng bị động vì được ấn vào một bản danh sách do ông Chung và Ban Các đội tuyển VFF lập sẵn chứ không do mình chọn lựa và dĩ nhiên không thể tìm ra một đội hình ưng ý. Hơn nữa, đa phần cầu thủ đến từ các đội bóng phía bắc và Đà Nẵng, trong khi BHL chủ yếu lại toàn người phía nam nên trong chỉ đạo, quản lý về mặt tư tưởng và định hình lối chơi khó tránh khỏi những độ chênh nhất định. VFF đã không nhìn ra điều này khi quá chủ quan, thiếu sâu sát trong việc xây dựng đội U.22 VN nên thất bại là điều nằm trong dự báo.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại