Tờ Straits Times cho hay nhiều tài khoản cá nhân của các nạn nhân chuyến bay MH370 mất tích đang bị thụt két.
|
Nhiều tài khoản của nạn nhân MH370 bị thụt két bí ẩn |
Số tiền bị rút lên tới 111.000RM (tương đương 34.789 USD)
Giám đốc cơ quan Điều tra Tội phạm Thương mại Thành pố Asst Comm Izany Abdul Ghany cho biết số tiền trên được rút từ một cây rút tiền tự động.
Ngân hàng đã chú ý tới các vụ rút tiền đáng nghi bắt đầu từ ngày 18/7 và đã báo cáo với cảnh sát về việc này từ hôm 2/8.
Ông Izany cho biết: "Chúng tôi đang điều tra vụ việc vì hành động (rút tiền) không được ủy quyền sẽ bị coi là phạm tội".
Theo luật pháp Malaysia, số tiền phạt cho hành vi này có thể lên tới 150.000RM (47.100 USD), hoặc tù giam không quá 10 năm.
Ông Izany không loại trừ khả năng đây là một hành động có tính chất nội bộ, và nói thêm là cảnh sát đang điều tra từ mọi góc độ.
Đã hơn 5 tháng kể từ khi chiếc máy bay Malaysia số hiệu MH370 mất tích vào ngày 8/3 khi bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. Hiện giờ vẫn không hề có tín hiệu gì từ 227 hành khách cùng 12 thủy thủ đoàn, bất chấp nỗ lực tìm kiếm tốn kém và quy mô nhất trong lịch sử hàng không thế giới.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai