Nhà tiên tri từng dự đoán vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris cách đây 80 năm?
Thứ sáu, 19/04/2019 10:58

Một nhà nghiên cứu đã chi ra dấu hiệu của vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris với bức tranh mà một họa sĩ người Argentina đã vẽ cách đây 80 năm.

Nhà tiên tri từng dự đoán vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris cách đây 80 năm? - 1

Bức tranh của Benjamin Solari Parravicini được cho là báo hiệu về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà.

Theo Daily Star, nhà nghiên cứu Bibiana Bryson là người trông coi hàng trăm bức họa “tiên tri” của Benjamin Solari Parravicini. Người đàn ông Argentina này qua đời năm 1974.

Bryson đã xem lại các bức tranh khi thấy Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy vào ngày 15.4. Trong một bức họa vẽ năm 1938, Parravicini viết: “Paris sẽ bị thiêu rụi bởi ngọn lửa lớn.

Trong bức họa còn có hình ảnh con sông Seine – bao gồm cả nơi có Nhà thờ Đức Bà Paris. Chữ “r” trong từ “Paris” được viết tách rời, khiến Bryson nghĩ đến từ "relic", nghĩa là cổ vật.

Bryson cũng cho rằng mình nhìn thấy hình dạng của tháp nhọn, giống như sắp đổ sụp trong bức tranh. “Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là điềm báo về một thứ gì đó quan trọng sắp diễn ra và tôi cảm thấy bất ngờ về mối liên hệ với vụ cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris”.

“Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris có thể là điềm báo cho những sự kiện tồi tệ hơn có thể xảy ra”, Bryson nói. “Cánh cửa chính dẫn vào nhà thờ còn được gọi là ‘Cánh cửa dẫn đến Sự phán quyết cuối cùng’”.

Parravicini từng được tin là đã dự báo về Thế Chiến 1. Ông là người đam mê đặc biệt với hình ảnh thiên thần, nàng tiên kể từ thời thơ ấu.

Trong những ngày qua, cư dân mạng chú ý đặc biệt đến việc một người phụ nữ ở Scotland nói nhìn thấy hình ảnh Chúa Jesus trong đám cháy ở công trình biểu tượng thời trung cổ.

Lesley Rowan, 38 tuổi, đến từ Alexandria ở Tây Dunbartonshire, Scotland, chia sẻ: "Tôi chẳng có ý định lừa ai cả, hãy tự mình nhìn kỹ vào bức ảnh và bạn sẽ thấy”.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”

Tag: cháy Nhà thờ Đức Bà Paris , Benjamin Solari Parravicini , Tiên tri