Chủ tọa phiên tòa tuyên bị cáo Nguyễn Văn Khương (nhà báo Hoàng Khương) mức án 4 năm tù về tội đưa hối lộ. Nguyễn Đức Đông Anh 4 năm tù.
|
Bị cáo Hoàng Khương tại toà |
16h: Dù phiên tòa đã kết thúc nhưng gần như tất cả những người tham dự vẫn còn nán lại sân tòa.
Chị Hoàng Anh, vợ nhà báo Hoàng Khương: "4 năm tù là án quá nặng với chồng và em trai của tôi, khi các lời khai đều khớp với nhau. Tôi vẫn giữ nguyên hy vọng đã từng chia sẻ với độc giả báo Tuổi Trẻ ở bản án phúc thẩm sắp đến".
Ông Nguyễn Văn Khai - cha của nhà báo Hoàng Khương - không nói được nhiều, ông lê bước chân già nua khỏi bậc thềm tòa án nhân TP.HCM và nói: "Bây giờ tôi chỉ còn biết chờ vào phiên phúc thẩm, hy vọng con tôi sẽ được giảm án".
|
Tòa tuyên Nguyễn Văn Khương (nhà báo Hoàng Khương) 4 năm tù vì đưa hối lộ, Huỳnh Minh Đức: 5 năm tù vì tội nhận hối lộ, Tôn Thất Hòa: 2 năm tù về tội môi giới hối lộ, Trần Minh Hòa: 5 năm tù phạm tội môi giới hối lộ, Nguyễn Đức Đông Anh: 4 năm tù về tội đưa hối lộ, Trần Anh Tuấn: 1 năm tù về tội đưa hối lộ. Các bản án này được áp dụng bắt đầu từ ngày tạm giam. |
Cha nhà báo Hoàng Khương cũng bày tỏ mong mỏi Hoàng Khương sẽ được cho phép ra thăm mẹ đang hấp hối ở bệnh viện Nguyễn Trãi. Ông Khai cho biết đã từng nhờ luật sư Phan Trung Hoài xin cho Hoàng Khương ra thăm mẹ nhưng chưa được. Nay án đã tuyên, ông không biết sẽ phải xin cấp nào để thực hiện mong muốn này.
Chủ tọa phiên tòa cho rằng bị cáo Nguyễn Văn Khương (nhà báo Hoàng Khương) có nhiều đóng góp trong quá trình công tác là một tình tiết xem xét giảm nhẹ
Chủ tọa phiên tòa cho rằng các bị cáo Huỳnh Minh Đức, Trần Anh Tuấn, Tôn Thất Hòa, Nguyễn Đức Đông Anh phù hợp lời khai của bị cáo Nguyễn Văn Khương.
Vụ việc đầu tiên liên quan đến xe đầu kéo, tòa cho rằng nhà báo Hoàng Khương chỉ chứng kiến không tham gia.
Đối với vụ việc “giải cứu xe đua”, tòa cho rằng bị cáo Huỳnh Minh Đức đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để nhận hối lộ 15 triệu đồng nhằm mục đích giải cứu xe đua cho Trần Minh Hòa.
![]()
Cha của Hoàng Khương khóc sau khi con mình bị tuyên án - Ảnh: PHƯƠNG LOAN (báo Pháp Luật TP.HCM)
Đối với Nguyễn Đức Đông Anh, tòa nhận định bị cáo đã chuyển tiền từ Tôn Thất Hòa cho Hoàng Khương để đưa hối lộ.
15g22: chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Thu Thủy đọc bản án. Rất đông người thân, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè nhà báo Hoàng Khương cùng các bị cáo đợi nghe hội đồng xét xử tuyên án.
15h20: các bị cáo đã bước vào phòng xử, phiên tòa bắt đầu trễ 20 phút so với thông báo
15h17: Phiên tòa vẫn chưa bắt đầu và các bị cáo vẫn chưa có mặt tại phòng xử.
15h05: Phần tuyên án vẫn chưa bắt đầu như dự kiến 15g. Những người dự phiên tòa bên ngoài và trong phòng xét xử đã bắt đầu bổn định chỗ ngồi.
14h30: lực lượng bảo vệ đã mở cửa chính của tòa cho phép người thân, đồng nghiệp và bạn bè các bị cáo vào phòng xét xử.
![]()
Bạn bè, đồng nghiệp, người thân đến tham dự phiên tòa động viên thinh thần Hoàng Khương
![]()
![]()
![]()
Bạn bè, người thân, gia đình đến tham dự phiên tòa để động viên tinh thần nhà báo Hoàng Khương
Tài xế buồn ngủ trên cao tốc phải làm gì để tránh bị phạt?
Khởi tố đối tượng túm áo, kéo lê người phụ nữ
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách