Ông Tâm trình báo về phát hiện nhà cửa bị xáo trộn, két sắt của gia đình bị phá hỏng, số tiền Việt Nam lẫn Đô la trị giá 10 tỷ đồng cũng "không cánh mà bay".
![]() |
|
Ngày 2/7, trao đổi với báo Giao Thông, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng đối với ông Dương Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ xã Long Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước.
Trước đó, ông Tâm đã đến cơ quan công an báo tin giả mất 10 tỷ đồng chỉ vì muốn “nổ” rằng mình giàu có.
Ông T. tại cơ quan công an.
Cụ thể, báo Đất Việt đưa tin, sáng ngày 11/5, ông Tâm và vợ trình báo đang đi công chuyện thì nhận được điện thoại của con gái 15 tuổi vừa đi học về phát hiện nhà cửa bị xáo trộn, két sắt của gia đình bị phá hỏng, số tiền Việt Nam lẫn Đô la trị giá 10 tỷ đồng cũng “không cánh mà bay”.
Khi bé gái vừa nói được vài câu thì bỗng nhiên điện thoại không liên lạc được nữa, nghi ngờ con gái bị kẻ gian đánh ngất xỉu để trộm tài sản, nhưng vợ chồng ông Tâm không về ngay được nên điện thoại nhờ một người hàng xóm sang kiểm tra giúp.
Khi người hàng xóm sang nhà ông Tâm kiểm tra thì thấy con gái ông Tâm đang nằm ngất xỉu dưới nền nhà nên đưa bé gái đi bệnh viện cấp cứu.
Tuy nhiên, vào cuộc xác minh, qua giám định dấu vết, xác minh đối tượng có liên quan, cơ quan Công an xác định không có dấu hiệu của tội phạm, đồng thời khẳng định tin báo trên là tin giả.
Sau khi được mời lên làm việc, ông Tâm thừa nhận tin báo trên là giả, không có vụ việc gia đình bị kẻ gian đột nhập cướp 10 tỷ đồng.
Theo ông Tâm khai nhận, mục đích ông báo tinh giả là vì muốn mọi người nghĩ gia đình ông giàu có.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny


-
Đưa tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh thành trên mạng xã hội bị xử phạt nặng thế nào?
-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này
-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này




-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy
-
Tin vui: Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ăn ở gần 1,3 triệu đồng/tháng từ 1/5/2025
-
Từ 2025, công chức tại Hà Nội sẽ bị thôi việc nếu vi phạm điều này