Người ăn mày giàu nhất thế giới với tài sản hơn 23 tỷ đồng : Nhìn qua ai cũng nghĩ nghèo khổ trăm bề
Thứ tư, 19/07/2023 09:54

Nói đến ăn mày người ta thường nghĩ đến tầng lớp đáy của xã hội, cuộc sống thiếu thốn, khốn khó trăm bề, nhem nhuốc, lam lũ. Tuy nhiên, có nhiều người ăn mày lại có thu nhập đáng kể, một số trong họ lại thuộc tầng lớp người giàu của thế giới.

Nói đến ăn mày người ta thường nghĩ đến tầng lớp đáy của xã hội, cuộc sống thiếu thốn, khốn khó trăm bề, nhem nhuốc, lam lũ. Tuy nhiên, có nhiều người ăn mày lại có thu nhập đáng kể, một số trong họ lại thuộc tầng lớp người giàu của thế giới.

Người ăn mày giàu nhất thế giới với tài sản hơn 20 tỷ đồng

an-may-1

Nghề ăn mày mang lại cho Bharat Jain khối tài sản trị giá 23 tỷ đồng, dù đã rất giàu có những người đàn ông này vẫn quyết gắn bó với công việc hành khất.

Bharat Jain là người ăn xin giàu nhất thế giới. Tài sản của anh này hiện đã là 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng), tất cả đều đến từ lòng tốt của người qua đường. Tuy đã là triệu phú nhưng Bharat vẫn hằng ngày lang thang ăn xin trên đường phố Mumbai, Ấn Độ.

Trong khi nhiều người ở Ấn Độ phải làm lụng vất vả nhiều giờ mỗi ngày mới kiếm được vài trăm rupee thì Bharat đút túi 2.000-2.500 rupee (khoảng 570.000 đến 700.000 đồng) trong vòng 10 đến 12 giờ đi ăn xin.

Mỗi tháng, Brahat kiếm được từ 60.000 - 75.000 rupee (khoảng 17 đến 21,5 triệu đồng). Ngoài tiền ăn xin, anh còn có hai cửa hàng cho thuê ở Thane với doanh thu 30.000 rupee (khoảng 8,6 triệu đồng) mỗi tháng. Ngôi nhà hai phòng ngủ của anh ở Mumbai trị giá hơn 12 triệu rupee (gần 3,5 tỷ đồng).

Brahat sống cùng gia đình gồm vợ, hai con trai, anh trai và cha ở Mumbai. Nhờ tài sản 1 triệu USD, các con anh không phải chịu cảnh thất học như cha mà được học trường của tu viện. Các thành viên khác trong gia đình làm chủ một cửa hiệu văn phòng phẩm. Chính vì thế, nhiều người đã khuyên anh nên ngừng công việc ăn xin. Tuy nhiên, Bharat không để ý đến lời khuyên này và vẫn tiếp tục "sự nghiệp" hành khất - nguồn gốc sự giàu có của anh.

Nhân vật quyền lực hành nghề xin tiền trên đường phố New York

cdnmedia.baotintuc.vn-upload-g5r0l6adtrt8anpueqgma-files-2023-07-1307-_1307-an-xin

Tập tễnh đi dọc giữa những chiếc ô tô cùng với khung tập đi, xin tiền lẻ và tặng báo miễn phí cho người hảo tâm, khó ai có thể tin rằng lão ăn xin đó từng là "Người có uy tín nhất thế giới". Giáo sư Irwin Corey, nhà viết hài kịch, diễn viên và nhà hoạt động chính trị cánh tả, đều đặn đi dọc phố 35 khu đông Manhattan mỗi ngày, 7 ngày một tuần trong suốt 17 năm. Dĩ nhiên, giáo sư Corey - người có một sự nghiệp lâu dài và lừng lẫy khắp Broadway, trên truyền hình, rạp hát và các câu lạc bộ hài kịch, không cần tiền.

Trên thực tế, ông không phải là người vô gia cư mặc dù nhìn bên ngoài bẩn thỉu và gầy giơ xương. Lão ăn xin giàu nhất thế giới này có một căn hộ ở một khu vực giàu có tại New York trị giá 3,5 triệu USD.

Theo Irwin, ông đóng vai ăn mày và làm phiền các tài xế vì chút tiền lẻ bắt đầu từ khi người vợ của ông là Fran qua đời vào tháng 5, đi ăn mày giúp ông đánh bại cảm giác cô đơn. Lão ăn xin 97 tuổi này đã tặng toàn bộ số tiền được cho, đôi khi lên tới 250 USD/ngày, cho một tổ chức từ thiện chuyên mua đồ dùng y tế cần thiết cho trẻ em tại Cuba.

Trong sự nghiệp kéo dài 8 thập niên, Irwin đã làm việc chung với Jackie Gleason và Woody Allen, cũng như xuất hiện trong chương trình Tối muộn với David Letterman. Trên thực tế, Irwin vẫn thường xuyên đi diễn và ông từng kể với phóng viên báo New York Times rằng cách đây 1 tuần ông đã bay tới Chicago để diễn trong 2 đêm tại một câu lạc bộ địa phương.

Ông Irwin Corey có danh hiệu "giáo sư" từ những năm 1940 với bím tóc đen mang dấu ấn riêng, ca vát nhỏ bản và giày đế mềm cao, kiểu tóc bù nhìn. Dù là nhân vật nổi tiếng song ít người nhận ra Irwin trên đường phố.

Lão ăn xin giàu có nhất thế giới này từng đích thân tới Cuba để làm từ thiện. Irwin và David Letterman, Dick Gregory và Ossie Davis từng chụp ảnh chung với Fidel Castro vào năm 1982. Dù ông lão 97 tuổi không tiết lộ tình trạng tài chính với báo giới, song đại diện suốt hơn 50 năm của ông là Irvin Arthur, 85 tuổi, nói Irwin không cần đi ăn xin trên đường. "Đó không phải là vì tiền. Với Irwin, đó là việc mở rộng diễn xuất. Một số người nhận ra diễn viên hài này bất chấp dáng vẻ lôi thôi lếch thếch của ông song phần lớn những người khác lại cho rằng đó chỉ là một người ăn xin không nhà". Irwin nói, ông đi ăn xin hàng ngày vì muốn giúp những người khác.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nguoi-an-may-giau-nhat-the-gioi-voi-tai-san-hon-23-ty-dong-nh.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/nguoi-an-may-giau-nhat-the-gioi-voi-tai-san-hon-23-ty-dong-nhin-qua-ai-cung-nghi-ngheo-kho-tram-be-729578.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: Người ăn mày giàu nhất thế giới , Bharat Jain