Đúng 12h20 ngày 18/11, chiếc xe chở anh Nguyễn Văn Nam - nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông - về tới nhà ở ấp Kênh Đào, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang).
|
Ngày trở về của cha con bé trai bị văng khỏi bụng mẹ |
Ngay sau khi chiếc xe vừa đỗ xịch, chống nạng, anh Nam một mạch đi thẳng đến bàn thờ vợ là chị Nguyễn Thị Kim Ngọc thắp nhang, gọi tên vợ khóc nức nở.
“Anh phải cố gắng lên chứ, còn phải lo cho hai đứa con của anh nữa đó”, thấy anh rể suy sụp, em vợ Nguyễn Thị Kim Quanh khuyên.
“Biết vậy nhưng anh không thể nào quên được” - anh Nam ôm mặt khóc than.
Biết mình có em trai nhưng từ khi sinh đến nay, bé Nguyễn Thị Kim Huyền (5 tuổi, con gái anh Nam) mới được gặp em.
Bé Huyền vô tư tươi cười suốt, rồi xúm xít chạy đến bên em trai.
Bà Thái Thanh Nga (mẹ chị Ngọc) nghẹn ngào nói: “Ngày tai nạn mới xảy ra, tối ngủ với tui nó cứ hỏi ngoại mẹ con đâu, ba con rồi em con đâu. Tui chỉ biết nhìn nó rồi hai bà cháu ôm nhau khóc”.
Dù bé Huy đã được xuất viện, nhưng bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm - quyền trưởng khoa hồi sức sơ sinh Bệnh viện Nhi Đồng 1, bác sĩ điều trị trực tiếp cho bé Huy từ những ngày đầu - cho biết các bác sĩ đã hướng dẫn người nhà phải theo dõi vết thương của bé, uống thuốc theo toa, nếu có dấu hiệu nguy hiểm cần đưa bé đến trạm y tế.
Sau này, bé Huy vẫn phải tái khám để bác sĩ xem lại mỏm cụt có mọc da non tốt không, đến giai đoạn bé biết lật, bò phải được tập vật lý trị liệu để hỗ trợ, lớn lên khi lắp chân giả cũng phải tập vật lý trị liệu.
Điều bác sĩ Tâm lo lắng chính là bé sẽ khó hòa nhập với cộng đồng khi đến tuổi đi nhà trẻ, đi học nên lúc đó bé cần được hỗ trợ về tâm lý.
Bác sĩ Tâm không khỏi phân vân khi bé Huy lớn lên không có mẹ, khi bé biết đặt câu hỏi về mẹ thì đây sẽ là một câu chuyện thương tâm mà không ai muốn kể lại.
TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, khẳng định Bệnh viện Nhi Đồng 1 sẽ luôn sát cánh cùng gia đình để lo cho bé Huy.
Bác sĩ Thanh Hùng hi vọng với sự chăm sóc của gia đình, sự điều trị tận tình của các bác sĩ, sự quan tâm của rất nhiều nhà hảo tâm... tương lai của bé Huy sẽ tốt như mong muốn của tất cả chúng ta.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Gần 20% người trưởng thành Việt Nam bị thừa cân, béo phì? Đâu là nguyên do
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách