Rất nhiều vườn đào Nhật Tân đã nở rực chào đón Tết dương lịch.
|
Ngắm đào Nhật Tân nở sớm trong giá rét |
Dạo quanh khu vực trồng đào Nhật Tân chúng ta dễ dàng nhận thấy khá nhiều vườn đào đã chớm nụ và nở hoa rất nhiều. Đào năm nay nở sớm hơn những năm trước rất nhiều bởi người dân ở đây áp dụng phương pháp đặc biệt kết hợp với việc tóc lá từ cách đây hơn 1 tháng. Đào nở sớm bao giờ cũng được giá gấp 2 đến 3 lần so với hoa đào chính vụ.
Trao đổi với chúng tôi, gia đình chị Liên (Nhật Tân) cho biết: "Bình thường, cứ cách Tết âm lịch tầm 2 tháng thì chúng tôi tóc lá cho đào, nhưng năm nay gia đình tôi tóc lá cho đào sớm hơn là để nở hoa đúng dịp phục vụ noel và Tết Dương lịch, đào nở sớm nên công tác chăm sóc cũng vất vả hơn để đào ra hoa đều đúng như kế hoạch. Hiện tại cũng có rất nhiều hộ gia đình ở Hà Nội đã tới đặt tiền để mua đào chơi Tết Dương lịch".
Theo người trồng đào ở đây, đào nở sớm thường có bông to, cánh mỏng, đậm sắc hơn khiến cho những cành đào có nét đặc trưng riêng, vẻ đẹp riêng và vì vậy giá cả những cành đào này cũng đắt hơn đào chính vụ, dao động từ 200.000 đến 500.000 đồng tùy vào đường kình của vòm hoa.

Phải hơn 2 tháng nữa mới đến tết Âm lịch 2015, nhưng hiện tại khu vực trồng đào ở Nhật Tân thì một số vườn đào đã khoe sắc sớm.

Đào nở sớm hơn mọi năm là do những người dân ở Nhật Tân (Tây Hồ - Hà Nội) áp dụng những biện pháp chăm sóc đặc biệt và tóc lá sớm hơn cho những cây đào này.

Để phục vụ cho người dân chơi Noel và đón Tết Dương Lịch nên người dân nơi đây đã áp dụng biện pháp này.

Đào nở sớm nên phương pháp chăm sóc những cây đào ở đây khá vất vả cho người dân.

Những bông hoa đào khoe sắc giữa thời tiết giá lạnh ở Hà Nội.

Theo người trồng đào ở đây thì đào nở sớm thường có bông to, cánh mỏng, đậm sắc hơn khiến cho những cành đào có nét đặc trưng riêng.

Hoa đào nở sớm bao giờ cũng được giá gấp 2 đến 3 lần so với hoa đào chính vụ.

Một cành đào loại nhỏ có giá dao động từ 200-300 ngàn đồng, loại lớn hơn có giá trên 500 ngàn đồng.

Rất nhiều hộ gia đình đã treo biển bán đào ở các vườn đào của mình.


Một số cây đào giá hàng chục triệu cũng bung hoa sớm.


Những cành đào nở nhiều hoa và lộc này rất được ưa chuộng


Chỉ còn hai tuần nữa những cành đào này sẽ được người dân mang ra bán phục vụ cho người dân chơi Noel và Tết Dương lịch.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Ngày mai, gần 79 triệu cử tri cả nước đi bầu cử
7 thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách