Những bài viết về nạn đói ở Triều Tiên do một số phương tiện truyền thông phương Tây đưa lên gần đây là 'không đúng sự thật'.
|
Nông dân Triều Tiên trong ngày thu hoạch |
Bilai Dersa Gaga, Phó văn phòng đại diện Tổ chức Nông lương thế giới - FAO tại Bình Nhưỡng đã khẳng định điều đó trong bài phỏng vấn với hãng thông tấn Itar-Tass của Nga. Ông nhấn mạnh: "Ở đây có tình trạng thiếu hụt lương thực nhưng tuyệt đối không có dấu hiệu của nạn đói".
Ông Bilai cho biết, truyền thông phương Tây thường sử dụng các nguồn tin giấu tên khi đề cập đến nạn đói ở Triều Tiên, những dữ liệu mà theo ông là 'không đáng tin cây' đồng thời khẳng định nhân viên FAO khi khảo sát tình trạng nông thôn Triều Tiên không phát hiện ra dấu hiệu nạn đói.
Andrei Lankov, một nhà nghiên cứu Triều Tiên cách đây không lâu đã tuyên bố trên đài phát thanh Vesti FM: "Thông tin Triều Tiên đang đứng trước bờ vực nạn đói năm nào cũng được truyền thông phương Tây đưa ra".
Ông nhấn mạnh, tất cả đều là bịa đặt, Triều Tiên là quốc gia chưa đủ ăn chứ không phải đói. Và thời kì người dân nơi đây ngất vì đói đã qua từ rất lâu rồi.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Tử hình bị cáo lôi kéo người thân, bạn bè mua bán ma túy
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026