Tay vợt số một thế giới để thua đối thủ đồng hương David Ferrer một cách dễ dàng trong trận bán kết giải Mubadala World Tennis Championship tối 27/12.
|
Nadal (áo đỏ) hiếm khi để thua các tay vợt đồng hương Tây Ban Nha. |
Ferrer giành được chiến thắng chỉ sau hai set với cùng tỷ số 6-4.
Hai tay vợt liên tục biến ưu thế giao bóng thành điểm số trong 9 game đầu mỗi set, tạo nên thế bám đuổi sít sao. Đến game cuối cùng, Ferrer ăn được break để bứt hẳn lên.
Mubadala World Tennis Championship, giải giao hữu thường niên không nằm trong hệ thống ATP, có thể không nằm trong mục tiêu chinh phục của Nadal mùa giải này. Tay vợt số một thế giới vì thế không tỏ ra quá buồn sau thất bại.
Trong trận bán kết còn lại, Novak Djokovic giành chiến thắng 7-6, 6-3 trước Jo Tsonga. Đây là lần thứ ba liên tiếp tay vợt Serbia lọt vào chung kết Mudabala World Tennis Championship, hai lần trước đều kết thúc với chức vô địch.
Có mặt trên khán đài tại Abu Dhabi, huyền thoại Boris Becker chăm chú theo dõi từng đường bóng của Djokovic. Nhà cựu vô địch Wimbledon người Đức hiện làm HLV part-time cho tay vợt số hai thế giới.
Djokovic quyết định hợp tác nhiều hơn với Becker sau khi để mất ngôi số một thế giới vào tay Nadal năm qua.
Mubadala World Tennis Championship diễn ra vào đầu mỗi mùa giải, quy tụ sáu tay vợt hàng đầu tới Abu Dhabi, UAE. Hai trong đó được miễn vòng tứ kết.
Người chiến thắng tại Mubadala World Tennis Championship sẽ giành toàn bộ số tiền thưởng là 250.000 USD.
Trận chung kết giữa Djokovic và Ferrer sẽ diễn ra vào 17h chiều nay giờ Abu Dhabi, tức 21h giờ Hà Nội.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to