Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 10 tay vợt giàu có nhất làng quần vợt. Theo đó, Roger Federer tiếp tục đứng đầu bảng, trong khi Rafael Nadal thua xa chị em nhà Williams.
|
Tổng giá trị tài sản của Nadal vẫn thua xa Serena Williams. |
Roger Federer không còn nằm trong tốp 4 ATP và những danh hiệu cũng dần xa lánh anh (chỉ giành 1 danh hiệu trong năm 2013). Nhưng về mặt kiếm tiền và giá trị tài sản, trong làng banh nỉ, vẫn không ai có thể vượt qua nổi huyền thoại người Thụy Sĩ. Theo điều tra từ Forbes, tổng giá trị tài sản của Federer hiện vào khoảng 140 triệu USD.
Trong tổng giá trị tài sản hiện có của Federer, số tiền đến từ các giải đấu chỉ chiếm khoảng 30%, 70% còn lại đến những bản hợp đồng quảng cáo đầy giá trị với Nike, Mercedes-Benz, Jura, Credit Suisse, Rolex, Lindt, Nationale Suisse, Gillette, Wilson hay Moet & Chandon... Về mặt thương hiệu và tầm ảnh hưởng trong làng giải trí, “Tàu tốc hành” vẫn đứng hàng tốp trên thế giới hiện nay.
Đứng ngay sau Federer là Maria Sharapova, với tổng giá trị tài sản ước tính vào khoảng 90 triệu USD. Cũng giống như Federer, thu nhập của “Búp bê người Nga” chủ yếu đến từ những hợp đồng quảng cáo và tài trợ, còn tiền thu về từ các giải đấu chỉ đủ giúp cô chi tiêu hàng ngày và chi trả các khoảng đi lại.
Vị trí thứ 3 và thứ 4 thuộc về chị em nhà Williams, Serena và Venus. Serena Williams có tổng giá trị tài sản ước tính vào khoảng 85 triệu USD, còn Venus Williams là 81 triệu USD. Trong khi Venus Williams thi đấu sa sút và chỉ đếm ngày để giải nghệ thì cô em Serena Williams tiếp tục thống trị làng quần vợt nữ.
Vị trí thứ 5 thuộc về Rafael Nadal, với chỉ 50 triệu USD. So với Federer, cơ hội để Nadal kiếm tiền vẫn còn nhiều, vì anh mới có 26 tuổi. Nhưng chắc chắn anh sẽ phải cạnh tranh rất nhiều. Những Andy Murray hay Novak Djokovic sẽ không dễ đứng nhìn “Ông vua sân đất nện” thống trị mọi hạng mục trong và ngoài sân đấu.
Andy Murray, tay vợt đã giải khát Grand Slam cho Vương quốc Anh, đứng ở vị trí thứ 6, với 38 triệu USD. Về mặt thành tích sân đấu, Murray vẫn phải chạy dài so với Federer, Nadal và Djokovic, nhưng anh lại có lợi thế về mặt tài chính. Ở Vương quốc Anh có rất nhiều công ty sẵn sàng ký hợp đồng tài trợ “khủng” cho Murray.
Đứng ngay sau Murray là Novak Djokovic, với 36 triệu USD. “Nole” đã thăng tiến chóng mặt trong 3 năm trở lại đây, trở thành đối trọng thực sự với Federer và Nadal. Nhưng rõ ràng việc xuất thân từ Serbia khiến anh gặp nhiều bất lợi trong cuộc chiến trên thường trường. Kinh tế Serbia dù sao cũng kém hơn so với Anh, Tây Ban Nha hay Thụy Sĩ.
Các vị trí tiếp sau trong BXH thuộc về Li Na (18,6 triệu USD), Caroline Wozniacki (14,6 triệu USD) và Ana Ivanovic (8,2 triệu USD). Li Na, Wozniacki và Ivanovic đều là những tay vợt tài năng nhưng cũng không kém phần xinh đẹp của làng banh nỉ nữ. Vậy nên, họ nhận được rất nhiều sự chú ý từ giới tài trợ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Đội tuyển Việt Nam nhận 'mưa' tiền thưởng sau chiến thắng trước Thái Lan
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai