Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết
Thứ hai, 19/01/2015 09:51

Chị em có thể làm mứt kiwi hấp dẫn để bổ sung vào những món đãi khách tới chơi nhà ngày Tết nhé!

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết

Nguyên liệu:

- Quả kiwi: 1kg

- Đường: 500gr

- Vôi tôi: 30gr.

mut-kiwi1-1421635389

Thực hiện:

Bước 1: Hòa vôi với 1,5 lít nước, để cho vôi lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong.

mut-kiwi2-1421635389

Bước 2: Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước để loại bỏ những sợi lông nhỏ ở vỏ kiwi có thể dính vào khi gọt. Sau đó đem thái miếng dày cỡ 1cm.

mut-kiwi3-1421635389

Bước 3: Ngâm kiwi vào nước vôi trong qua một đêm (khoảng 10 tiếng).

mut-kiwi4-1421635389

Bước 4: Vớt kiwi ra, nhẹ nhàng rửa lại vài lần để loại bỏ mùi vôi. Sau đó cho kiwi ra rổ, để ráo nước. 

mut-kiwi5-1421635389

Bước 5: Ướp kiwi với đường, để ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.

mut-kiwi6-1421635389

Bước 6: Cho kiwi và cả nước đường ngâm kiwi vào chảo. Đặt chảo lên bếp, đun lửa trung bình, thi thoảng cầm chảo nghiêng qua nghiêng lại cho nước đường chảy tràn lên mặt kiwi (không dùng dụng cụ để đảo, sẽ làm kiwi bị nát).

mut-kiwi7-1421635389

Bước 7: Khi nước đường cạn sền sệt thì tắt bếp. Gắp kiwi xếp lên rack (vỉ nướng) của lò nướng, bên dưới có đặt khay hứng nước đường từ miếng kiwi chảy xuống. Cho vỉ mứt kiwi vào lò sấy ở nhiêt độ 1000C trong khoảng 10 phút rồi tắt lò, khi lò nguội lại bật thêm 10 phút nữa. Cứ lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi mứt kiwi khô hẳn.

mut-kiwi8-1421635389

Bước 8: Đợi mứt kiwi nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản.

mut-kiwi9-1421635389

mut-kiwi10-1421635389

Muốn để mứt kiwi được lâu hơn thì nên cất mứt vào ngăn mát tủ lạnh.

mut-kiwi11-1421635389

mut-kiwi12-1421635389

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt kiwi chua ngọt nhé!

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'

Tag: mut kiwi , cach lam mut kiwi , cach lam mut , mut tet , tin , bao