Việc KBS tổ chức Music Bank ở nhiều quốc gia trong năm 2012 sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi các "ông lớn" Kpop.
|
|
|
Sau khi KBS xác nhận thông tin sẽ tổ chức Music Bank tại hàng loạt quốc gia khác nhau trong năm nay, Kpop fan đã không thể kìm được niềm hạnh phúc vì sắp được diện kiến thần tượng “bằng xương bằng thịt”. Trái với fan, các đại diện trong ngành âm nhạc Hàn Quốc lại tỏ ra không đồng tình. Nhiều đài truyền hình đã và đang bị chỉ trích vì cố gắng “cá kiếm” từ Làn sóng Hallyu, trong khi bản thân nghệ sĩ mới là những người tạo ra làn sóng này.

SM Entertainment liên tục mang thương hiệu SMTOWN Concert đến với Kpop fan trên toàn thế giới trong thời gian gần đây
Thời gian gần đây, SM Entertainment thường xuyên tiến hành những chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới. Gà cưng “đông dân” Super Junior của công ty này cũng thực hiện loạt solo concert tại nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, 6 anh chàng B2ST của Cube Entertainment mới đây đã tuyên bố về kế hoạch ghé thăm và trình diễn tại 21 thành phố lớn. Tất cả đều cho thấy lưu diễn thế giới sẽ nhanh chóng trở thành xu hướng đối với các nghệ sĩ Làn sóng Hàn.

B2ST cũng “rục rịch” chuẩn bị lưu diễn vòng quanh thế giới
Việc các nhà đài như KBS liên tục tổ chức concert tại nước ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến lịch trình làm việc của nghệ sĩ. Hậu quả là họ không thể góp mặt trong các chương trình ca nhạc hằng tuần này, hoặc buộc phải lựa chọn một trong hai. Đại diện ngành âm nhạc Hàn Quốc cũng chỉ ra rằng, các fan thường thích tham dự những chương trình có sự xuất hiện của hàng loạt nghệ sĩ khác nhau, hơn là những concert của một nghệ sĩ đơn lẻ. Bởi vậy, solo concert cũng như concert tụ họp các gà cưng trong cùng một công ty rất có thể sẽ bị bỏ qua. Nhiều người cũng bày tỏ sự e ngại về vấn đề gây áp lực gián tiếp lên nghệ sĩ của đài truyền hình. Nếu nghệ sĩ từ chối biểu diễn trong các concert diễn ra tại nước ngoài như Music Bank, liệu sau này nhà đài có gây khó dễ cho nghệ sĩ hay không?

CEO Hong Seung Sung khẳng định vai trò của thông tin đại chúng trong quảng bá Kpop, đồng thời bày tỏ e ngại khi nhà đài mang các chương trình ca nhạc hằng tuần đến với thế giới
Nói vậy nhưng không thể phủ nhận vai trò của các đài truyền hình trong việc “toàn cầu hóa” Kpop, đặc biệt là đối với các công ty quản lý quy mô nhỏ không có điều kiện hay cơ hội quảng bá gà cưng của mình trên thị trường quốc tế.
Đập bỏ chung cư 25 tầng để xây dinh thự: Lý Nhã Kỳ giàu tới mức nào?
Sao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê cả thập niên 80-90, nay lang thang xin ăn ở Mỹ
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em