Người đàn ông không thể ngờ quả trứng mình mua lại của khách sau khi định giá lại đắt đỏ đến như vậy.
|
|
|
Tại một chợ trời ở miền trung tây Mỹ, một người thu mua phế liệu đã bất ngờ mua được một quả trứng Faberge Hoàng gia với giá 14.000 USD (khoảng 355 triệu đồng). Sau đó, người này đã đem món đồ đến nhà sưu tầm cổ vật Wartski ở Luân Đôn, Anh, để xác định giá trị thực sự của nó.
Kết quả, nhà sưu tầm cho biết đây là một trong 7 quả trứng Faberge bị thất lạc trong bộ sưu tập 50 quả trứng Hoàng gia được làm riêng cho Hoàng tộc Nga. Quả trứng chứa đồng hồ Vacheron Constantin, được đặt trên một đế bằng vàng và là món quà Vua Alexander III tặng cho vợ là hoàng hậu Maria Feodorovna nhân dịp lễ Phục sinh năm 1887. Có giá trị lên đến 33 triệu USD (khoảng 804 tỷ đồng).

Quả trứng có giá hơn 800 tỷ đồng.
Trứng Faberge được làm thủ công, sử dụng những nguyên liệu đắt giá như vàng, kim cương và đá quý, có nhiều kích cỡ khác nhau, cao 7-12 cm. Mỗi quả trứng có thiết kế không giống nhau và cần tới 1-2 năm chế tác, trị giá lên tới hàng triệu hoặc chục triệu USD.


Theo đó, trứng Faberge được chế tác bởi Công ty Kim hoàn Faberge, do nghệ nhân người Nga Peter Carl Faberge điều hành trong giai đoạn từ năm 1885 đến năm 1917.
Qua nhiều năm, hiện nay một số quả trứng thuộc về các nhà sưu tập cá nhân, một số trong đó nằm trong bảo tàng và 7 quả đã biến mất không dấu vết. Trong đó, quả trứng bí ẩn nhất là Imperial Faberge Necessaire được chế tác vào năm 1889, làm từ đá hồng ngọc, ngọc lục bảo, ngọc bích và kim cương, bên trong là một bộ dụng cụ trang điểm vô cùng sang trọng.

Một số quả trứng đắt giá khác nằm trong bộ sưu tập.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
Vì sao thiệt hại lũ lụt gây ra ngày càng lớn?
Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 4,8 tỷ đồng
Gió mùa Đông Bắc tăng cường, Bắc Bộ rét đậm, biển động mạnh
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
-
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông