HLV Mourinho đã bác bỏ khả năng Ronaldo sẽ đến Man City hay PSG nếu chia tay Real bằng tuyên bố cầu thủ này sẽ chỉ chơi cho 1 CLB có bề dày “lịch sử”.
|
Jose Mourinho |
Cựu ngôi sao của Man Utd đã khuấy động những suy đoán về tương lai của mình tại thành Madrid khi cuối tuần qua bất ngờ phát biểu rằng “tôi buồn” và “không hài lòng” tại Bernabeu.
Trong khi một số giả thiết được nêu ra bao gồm Ronaldo thất vọng vì Real chưa đề nghị anh một hợp đồng hậu hĩnh mới, thì lời phát biểu trên cũng đánh động nhiều đại gia như Man City, PSG hay Anzhi Makhachkala, những CLB thừa khả năng tài chính để đáp ứng cái giá 80 triệu bảng của cầu thủ người Bồ.
Tuy nhiên, HLV Mourinho của Real đã bác bỏ làn sóng các CLB mới nổi nhờ túi tiền của nhà đầu tư giàu có sẽ là điểm đến hấp dẫn Ronaldo. Thay vào đó, ông nhấn mạnh rằng các cầu thủ hàng đầu sẽ luôn luôn muốn thi đấu cho những đội bóng giàu truyền thống.
“Madrid, Barca, Bayern… là những CLB có lịch sử huy hoàng. Danh hiệu, các cúp châu Âu, lịch sử và những người hâm mộ là những thứ bạn không thể mua bằng tiền”, Mourinho phân tích.

Sẽ không có chuyện Ronaldo đến Man City hay PSG
“Các cầu thủ hay nhất sẽ muốn chơi tại các CLB trên, 3 trong số những cái tên tôi vừa đề cập, hoặc một số những đội khác có căn phòng truyền thống đầy ắp danh hiệu trong gần một thế kỷ. Đó là những yếu tố quyết định đối với lựa chọn của mỗi cầu thủ.
Chúng tôi có tiềm năng và lịch sử để giữ chân cầu thủ tốt nhất của chúng tôi như Cristiano Ronaldo, Iker Casillas, Karim Benzema, Gonzalo Higuain. Và Barca cũng thế.
Tuy nhiên, với các CLB chỉ sống nhờ vào khoản đầu tư của chủ sở hữu thì mọi chuyện sẽ không dễ dàng như vậy. Bởi vì họ không có cấu trúc như các CLB giàu truyền thống.
Như vậy, luật Công bằng tài chính sẽ là điều tốt cho bóng đá. Các CLB không được xây dựng bền vững từ cốt lõi sẽ gặp khó khăn bất chấp ví họ có đầy tiền.
Cấu trúc của Real đã được chuẩn bị tốt cho điều này và chúng tôi tự tin có thể thành công khi bước vào kỷ nguyên mới”.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù