Liên đoàn Cầu lông thế giới BWF vừa thông báo 48 tay vợt đơn nam Olympic 2012 sẽ bốc thăm chia vào 16 bảng thi đấu vòng tròn, chọn tay vợt nhất bảng đi tiếp vào vòng trong.
|
Tiến Minh được hưởng lợi từ thể thức thi đấu mới |
Thể thức này thay cho kiểu đánh knock-out ngay từ trận đầu, theo truyền thống các giải thuộc hệ thống BWF. Chỉ khi nào vào đến vòng 1/16, các VĐV mới phải thi đấu loại trực tiếp.
Thể thức thi đấu mới nhận được sự đồng tình từ nhiều phía bởi sẽ giúp các tay vợt nhiều cơ hội thể hiện hơn, nhất là tại sân chơi quan trọng như Olympic.
Đánh giá thể lệ sẽ được BWF “thử nghiệm” tại London vào tháng 7, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông TP.HCM, bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, cho biết: “Thể thức thi đấu mới áp dụng lần đầu tại Olympic này sẽ rất thuận lợi đối với Nguyễn Tiến Minh. Minh sẽ tránh được nhiều rủi ro mắc phải như kỳ thế vận hội trước không có cơ hội sửa sai”.
Không những gặp thuận lợi, Tiến Minh còn được “hưởng lợi” từ thể thức thi đấu mới. Với vị trí hạng 11 thế giới, nghiễm nhiên tay vợt số một Việt Nam sẽ được chọn làm hạt giống để phân bổ về 16 bảng đấu. Cách chia này khác xa thể thức cũ bởi Tiến Minh sẽ không nằm trong số 8 hạt giống Olympic 2012. Điều đó buộc anh phải đối đầu với các tay vợt mạnh ngay vòng đầu nếu việc bốc thăm không được thuận lợi.
AFC xác nhận sẽ xử phạt Malaysia về vụ cầu thủ nhập tịch
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chào đón Iran tham dự World Cup 2026
Từ 1/5: Cản vợ/chồng đi làm, truyền bá tư tưởng trọng nam khinh nữ bị phạt nặng
Nữ sinh viên bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng khi nghe cuộc gọi giả danh Công an
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?