Phát biểu sau chiến thắng trước Croatia, Lionel Messi tuyên bố 2022 là năm cuối cùng anh khoác áo ĐTQG Argentina chinh chiến tại World Cup.
|
|
|
“Chắc chắn rồi”, Messi trả lời sau khi phóng viên của tờ Ole hỏi World Cup 2022 liệu có phải lần cuối CĐV thấy anh ra sân ở giải đấu lớn nhất hành tinh cấp độ đội tuyển. “4 năm nữa một kỳ World Cup mới lại bắt đầu, tôi nghĩ mình không đủ khả năng chơi sau từng ấy thời gian”.
“Tôi cảm thấy rất hạnh phúc sau khi giành quyền vào chơi trận chung kết. Kết thúc hành trình bằng cách chơi một trận chung kết World Cup, theo tôi là viên mãn lắm rồi”.
![]()
Messi đang thực hiện "điệu nhảy cuối cùng" của mình tại World Cup với Argentina
Trên thực tế, ngay cả Messi không tiết lộ điều này, tất cả mọi người cũng biết World Cup 2022 là giải đấu cuối cùng với cá nhân cựu cầu thủ Barcelona.
Năm nay 35 tuổi, Messi vẫn thi đấu đầy máu lửa và đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới với 5 bàn thắng. 4 năm sau, anh sẽ bước sang tuổi 39, thời điểm hiếm cầu thủ nào có thể chơi bóng đỉnh cao. Vì thế nếu Messi vẫn xuất hiện ở World Cup 2026, vị trí phù hợp nhất với anh là một trợ lý HLV chứ không thể một cầu thủ trên sân.
Trong trường hợp Lionel Messi vẫn giữ được phong độ sau 2 năm nữa, CĐV sẽ được chứng kiến anh thi đấu cho Argentina ở Copa America. Đó nhiều khả năng là giải đấu cuối cùng Messi chơi cho "La Albiceleste".
Ở phần cuối của buổi phỏng vấn, Messi tuyên bố rằng anh và toàn đội sẽ làm tất cả để đem cúp vô địch về Argentina.
"Tôi không chắc giải đấu năm nay có phải kỳ World Cup tốt nhất trên phương diện cá nhân. Dù sao, tôi và đồng đội sẽ nỗ lực hết sức, làm tất cả mọi thứ để bước lên ngôi vị số một", Messi chia sẻ.
Nguồn: https://toquoc.vn/messi-chung-ket-nam-nay-se-la-tran-world-cup-cuoi-cung-cua-toi-20221214115157638.h..
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Vụ ngộ độc bánh mì ở Quảng Ngãi: 146 người nhập viện và điều trị
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe