Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải 'chén' hết 2 bát cơm
Thứ ba, 23/07/2019 22:56

Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 500 gram tôm, 2 hoặc 3 quả ớt đỏ (tùy theo sở thích ăn cay của mỗi người, nếu nhà có con nhỏ có thể bỏ ớt), 3 củ tỏi, 3 lát gừng, vài nhánh hành lá, rau mùi (nếu thích), một chút muối, 1 muỗng cà phê nước tương đậm đặc, 1 muỗng cà phê nước tương loại nhạt

me dam nau tom khong can boc vo kieu nay, con luoi an cung phai

Cách làm:

Tôm cắt sạch phần râu và phần cứng ở đầu tôm. Ớt đỏ thái chéo, gừng thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

me dam nau tom khong can boc vo kieu nay, con luoi an cung phai

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo đến 60%, cho ớt, gừng, tỏi vào chiên thơm. Đổ tôm vào, đảo trong 1 phút cho tôm cứng lại.

me dam nau tom khong can boc vo kieu nay, con luoi an cung phai

Sau đó thêm nước tương loại đậm đặc và nước tương loại nhạt cùng với muối (muối vừa đủ để không bị mặn) vào. Đảo trong vài phút cho tôm chín hoàn toàn. Cuối cùng rắc ít hành lá, rau mùi rồi cho tôm ra bát thưởng thức cùng cơm.

me dam nau tom khong can boc vo kieu nay, con luoi an cung phai

Cách nấu này rất đơn giản nhưng tốn cơm vô cùng!

me dam nau tom khong can boc vo kieu nay, con luoi an cung phai

Chúc các bạn thành công!

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Món ngon mỗi ngày , Cách làm , Nguyên liệu , Cách nấu tôm ngon