Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
Thứ tư, 15/05/2024 09:17

Theo thống kê, tốc độ tăng trưởng của thành phố này cực kỳ mạnh mẽ (100%) trong 10 năm qua.

Năm 2024, dù không nằm trong nhóm 50 thành phố giàu nhất thế giới nhưng TP. HCM lại là 1 trong 3 thành phố tiềm năng có tốc độ tăng trưởng tài sản tăng cao nhất thế giới.

Các chuyên gia đánh giá, với sự phát triển của các lĩnh vực như công nghệ, điện tử, dịch vụ tài chính, dệt may và du lịch, TP. HCM đang nổi lên như điểm nóng tiếp theo tại châu Á quy tụ các triệu phú lớn.

Theo Giám đốc Nghiên cứu của New World Wealth, ông Andrew Amoils cho biết: "Khi nói đến tiềm năng tăng trưởng tài sản trong thập kỷ tới, các thành phố cần theo dõi bao gồm Bengaluru (Ấn Độ), Scottsdale (Mỹ) và TP. HCM (Việt Nam). Cả ba đều đạt được tốc độ tăng trưởng đặc biệt trên 100% về số lượng triệu phú thường trú trong mười năm qua”.

hồ chí minh  0

TP. HCM đang nổi lên như điểm nóng tiếp theo tại châu Á quy tụ các triệu phú lớn.

Trong vòng 10 năm từ 2013-2023, tốc độ tăng trưởng tài sản của TP. HCM tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ, với tốc độ tăng trưởng là 100%.

Cụ thể, trong vòng 10 năm từ 2013-2023, tốc độ tăng trưởng tài sản của TP. HCM tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ, với tốc độ tăng trưởng là 100%, chỉ xếp sau Bengaluru, Ấn Độ (120%) và Scottsdale, Mỹ (102%).

Trong đó, số lượng triệu phú có giá trị tài sản ròng trên 1 triệu USD tại thành phố là là 7.200 người; số lượng triệu phú có tài sản ròng trên 100 triệu USD là 24 người và 3 người thuộc nhóm tỷ phú với giá trị tài sản ròng trên 1 tỷ USD.

Cũng theo báo cáo của công ty tài sản toàn cầu New World Wealth và công ty tư vấn đầu tư Henley & Partners, Việt Nam sẽ chứng kiến mức tăng trưởng tài sản tăng đột biến nhất trong thập kỷ tới, ao nhất so với bất kỳ quốc gia nào trong bối cảnh quốc gia đang củng cố vị thế là trung tâm sản xuất toàn cầu.

Chia sẻ với CNBC, ông Andrew Amoils - Nhà phân tích của New World Wealth cho biết. mức độ giàu có của Việt Nam được dự báo sẽ tăng tăng 125% trong 10 năm tới. Theo phân tích của công ty, đây sẽ là mức tăng trưởng tài sản cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào nếu xét về GDP bình quân đầu người và số lượng triệu phú..

hồ chí minh  1

Báo cáo cho hay, sau Việt Nam, Ấn Độ sẽ là nền kinh tế có mức tăng trưởng tài sản cao thứ hai, với mức tăng trưởng dự kiến là 110% .

"Vị thế là một cơ sở sản xuất cho các các công ty công nghệ, ô tô, điện tử, quần áo và dệt may đa quốc gia của Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Với hơn 19.000 triệu phú, Việt Nam được coi là một quốc gia tương đối an toàn so với các quốc gia khác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, điều này mang lại cho các công ty thêm động lực để thiết lập các hoạt động sản xuất tại quốc gia này", vị chuyên gia cho hay.

Theo McKinsey, Việt Nam là một quốc gia có "vị trí chiến lược" khi có chung đường biên giới trên đất liền với Trung Quốc và gần các tuyến thương mại hàng hải lớn. Không chỉ vậy, chi phí lao động thấp, cũng như cơ sở hạ tầng hỗ trợ xuất khẩu của quốc gia cũng là một trong những yếu tố hỗ trợ Việt Nam trong việc trở thành một "điểm đến hàng đầu" cho đầu tư quốc tế.

Dữ liệu của Ngân hàng Thế giới cho hay, chỉ 10 năm trước, GDP bình quân đầu người của Việt Nam là khoảng 2.190 USD, tăng gần gấp đôi lên 4.100 USD.

"Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và hầu hết người dân đều được hưởng lợi", ông Andy Ho, Giám đốc đầu tư của VinaCapital nói với CNBC.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Tag: Hà Nội , thành phố Hồ Chí Minh , kiến thức