Trong bối cảnh PSG đang tiến vùn vụt tới chức vô địch, Marseille, từng đánh bại PSG 3-0 ở lượt đi, với sự hồi sinh khủng khiếp được coi là một trong những đối trọng có thể cạnh tranh hay chí ít cản bước tiến của đội bóng thủ đô.
|
|
|

Brandao không thể giúp Marseille tiếp tục thắng - Ảnh Getty
Tuy nhiên, cơ hội để Marseille bám đuổi PSG đã bị suy giảm nghiêm trọng khi mạch chiến thắng của đội bóng này đã phải dừng ở con số 4 trong khi đối thủ vẫn chưa hề dừng lại. Trong trận đấu với Lyon, đoàn quân của HLV Didier Deschamps đã có cơ hội để kết liễu đối thủ khi dẫn trước 2-0 ngay từ phút 34 với sự tỏa sáng của chân sút Brandao. Nhưng do hàng thủ, đặc biệt là hậu vệ người Senegal Souleymane Diawara, thi đấu quá dở, Marseille đã để Lyon gỡ hòa, đánh rơi 2 điểm vô cùng đáng tiếc. Tự cầm chân nhau, Lyon vẫn xếp ở vị trí thứ 4, kém PSG 10 điểm trong khi Marseille xếp ngay phía sau, chưa thể tiến vào tốp 3, nơi có một suất dự Champions League mùa tới.
Nếu đội bóng thành phố cảng không thể dự Champions League mùa tới, HLV Deschamps chắc chắn sẽ phải tự trách mình đã không xây dựng được một nền tảng vững chắc sau khi lên đến đỉnh 2 năm trước. Quá tự tin vào khả năng thích ứng cực tốt của các cầu thủ nên vì nhiều lý do, nhà cầm quân này đã liên tục có những sự thay đổi lớn, từ nhân sự tới lối chơi. Trong một số thời điểm, Marseille vẫn có thể bùng nổ (như thắng 11/12 trận gần nhất) nhưng xét trong cả quá trình, việc liên tục bị đứt đoạn khiến đội bóng này không thể tiến xa, nhất là khi xuất hiện những thế lực mới như Lille mùa trước hay PSG mùa này. Sự thiếu ổn định cũng là vấn đề Lyon đang mắc phải khi HLV Remi Garde cũng liên tục xoay đội bóng như một con rubik nhưng mãi vẫn chưa ra được 6 mặt trọn vẹn. Lyon vẫn có thể gầm vang như đánh bại Dinamo Zagreb 7-1, như giật lại 1 điểm từ Marseille dù bị dẫn trước 0-2 nhưng không đủ sức để có thể đua đường dài với PSG.
Khi các đội bóng lớn không giữ được sự ổn định, tự triệt tiêu sức mạnh của chính mình, cuộc đua tới chức vô địch Ligue 1 bỗng trở nên nhàm chán bởi mỗi mùa lại xuất hiện một “thế lực” mới. Khi những CLB như Lyon, Marseille hay kể cả Lille đã gần như bỏ cuộc, liệu một mình đội bóng tí hon Montpellier có thể cản đường nổi PSG? Nhưng nếu đoàn quân của HLV Carlo Ancelotti có sớm vô địch mùa này, đây cũng không phải một căn cứ để đánh giá sức mạnh của đội bóng thủ đô. Cứ nhìn “cái chết” của Lyon, của Marseille có thể hiểu muốn đánh giá sức mạnh thật sự của PSG, chỉ thời gian mới có thể trả lời.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng trên không gian mạng
Biến quán karaoke thành điểm “bay lắc”, cất giấu hơn 250 gam ma túy để bán
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại