Theo trang tin Times of India thì quả măng cụt có nhiều thành phần giúp chống lại một số bệnh, thậm chí cả ung thư.
|
Theo một nghiên cứu, quả măng cụt có chứa hơn 40 chất, trong đó có một hợp chất hóa học tự nhiên là xanthone. Hợp chất hóa học này được tập trung ở vỏ. Nó giữ một vai trò quan trọng như là các chất oxi hóa và chất tăng cường hệ miễn dịch.
Qua một số nghiên cứu vẫn đang được tiến hành, các nhà khoa học phát hiện thấy chiết xuất từ vỏ măng cụt có thể giúp phòng và thậm chí là chữa khỏi một số bệnh như tiểu đường, tim, Alzheimer và một số bệnh mạn tính khác.
Ngoài ra, măng cụt còn chứa các polysaccharide. Những chất này có tác dụng chống ung thư hoặc chống vi khuẩn. Chúng giúp ức chế sự đột biến của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư.
Trong một số tài liệu, chiết xuất vỏ măng cụt giúp hỗ trợ phá hủy tế bào ung thư. Thành phần Xanthone là chìa khóa giúp chống lại sự di căn của tế bào ung thư tấn công vào vú, máu, gan và các u lymph.
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?
- Tỉnh nào có tuổi thọ thấp nhất Việt Nam?
- Vụ rơi máy bay quân sự tại Bình Định: 2 phi công thoát nạn thế nào?