BTC tuyên bố thiết kế riêng vương miện cho Lý Nhã Kỳ nhưng sự thật thì chiếc vương miện này đã được thấy ở một cuộc thi trước đó.
|
Lý Nhã Kỳ hãnh diện đội vương miện Đại sứ |
Mới đây, Lý Nhã Kỳ đã có mặt tại Hà Nội để tham dự buổi lễ nhận danh hiệu Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam từ Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam. Và cũng trong buổi lễ, Lý Nhã Kỳ cũng đã được trao một chiếc vương miện đặc biệt được thiết kế dành riêng cho mình. "Vương miện mang tính đặc trưng của nghề nghiệp. Việc đeo vương miện giúp công chúng dễ nhận biết hình ảnh của Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam. Vương miện được thiết kế độc quyền dành riêng cho Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam do các Nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác, dễ nhận diện, phân biệt với các Nữ hoàng trang sức", BTC cho biết.


Tuy nhiên, ngay sau buổi lễ này, trên trang cá nhân của một hot blogger khá nổi tiếng đã đăng một bức ảnh chụp lại chiếc vương miên... giống hệt chiếc Lý Nhã Kỳ đang đội và hot blogger này tiết lộ đã từng thấy chiếc vương miện này tại cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 (cuộc thi này đã bị rút giấy phép tổ chức). Thông tin này làm cho nhiều người đưa ra nghi vấn có thể Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý đã sử dụng lại chiếc vương miện cũ hoặc là các nghệ nhân đã làm hai chiếc giống nhau cho 2 tổ chức riêng này. Cho dù là nghi vấn nào cũng mâu thuẫn với tuyên bố đây là thiết kế độc quyền dành riêng cho Đại sứ nữ hoàng trang sức Việt Nam.
Ngoài ra, thiết kế của chiếc vương miện cũng nhận khá nhiều ý kiến cho rằng không đẹp và đúng tầm với vị trí đại sứ đại diện cho một ngành nghề tạo ra nhiều giá trị như mỹ nghệ kim hoàn. Người mẫu Dương Yến Ngọc ghi trên Facebook của mình: "Vương miện của Lý Nhã Kỳ nhìn kỳ kỳ, cả một ngành trang sức của Việt Nam làm không xong cái vương miện cho Đại sứ đeo thì không biết nó phát triển kiểu gì".

Chiếc vương miện của Lý Nhà Kỳ là đồ cũ hay "có chị em song sinh"? (Ảnh: FB Nguyễn Ngọc Long Blackmoon)
Liên lạc với ông Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam về vấn đề này, ông chỉ trả lời ngắn gọn chiếc vương miện của Lý Nhã Kỳ đã được đăng ký bản quyền tác giả và ông cũng không muốn trả lời bất cứ thông tin ngoài lề nào không liên quan đến cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2013.
Về phía Lý Nhã Kỳ, nữ diễn viên cho biết mình hoàn toàn không biết gì về những thông tin này vì đó là việc của BTC còn bản thân cô chỉ quan tâm việc hoàn thành tốt vai trò Tân Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam trong thời gian 2 năm tới. "Khi tôi quyết định nhận danh hiệu, tôi quan tâm đến vấn đề vai trò của mình ra sao trong lĩnh vực này, sứ mệnh của mình ra sao và mình sẽ làm được những gì để góp phần nhỏ phát triển hình ảnh ngành kim hoàn, mỹ nghệ Việt Nam ra thế giới. Sự thành công của sứ mệnh sẽ làm nên thương hiệu của danh hiệu mới là điều tôi quan tâm...", Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
Đập bỏ chung cư 25 tầng để xây dinh thự: Lý Nhã Kỳ giàu tới mức nào?
-
Sao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê cả thập niên 80-90, nay lang thang xin ăn ở Mỹ
-
Vệ sĩ của Mỹ Tâm hé lộ quy tắc làm việc: Chỉ đưa đến cửa phòng khách sạn
-
Gia cảnh Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025: Bố là thợ hồ, mẹ bán vé số 20 năm
-
'Mẹ kế' diva Mỹ Linh với hành trình đáng nể và một thỏa thuận ngầm nuôi con chồng
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách