Thật ngạc nhiên, chiến thắng 3-1 trước Bayer Leverkusen trên sân BayArena đêm qua mới là lần đầu tiên trong 4 mùa gần nhất, Barca của Pep Guardiola “ca khúc khải hoàn” khi họ phải làm khách trong trận lượt đi của vòng 1/8 Champions League.
|
|
|
Trong cả 4 mùa dưới sự dẫn dắt của Pep, Barca đều kết thúc vòng bảng ở vị trí đầu tiên nên họ luôn là đội được chơi trận lượt đi vòng 1/8 trên sân khách. Và dù kết quả của những chuyến làm khách này không thực sự tốt trong 3 mùa trước đó nhưng Barca của Pep vẫn giành quyền đi tiếp vào tứ kết nhờ sức mạnh sân nhà.

Pep trong trận đấu tại BayArena - Ảnh AP
Ở mùa ra mắt Barca, 2008-09, Barca đã bị Lyon cầm chân với tỷ số 1-1 tại Gerland trong trận lượt đi của vòng 1/8 Champions League. Juninho là người mở tỷ số cho Lyon ở ngay phút thứ 7 nhưng sang hiệp hai Thierry Henry đã gỡ hòa cho Barca. Trong trận lượt về, Barca không mấy khó khăn để đè bẹp Lyon tới 5-2 với các pha lập công của Henry (2 bàn), Messi, Keita và Eto’o.
Trong mùa giải sau đó, điều tương tự đã lặp lại khi Barca hòa Stuttgart 1-1 tại Gottlieb Daimler cũng ở trận lượt đi vòng 1/8 Champions League. Lần này, Barca cũng bị dẫn trước bởi bàn thắng của Cacau trong hiệp 1 nhưng tân binh Ibrahimovic đã ghi bàn thắng quý giá trên sân khách cho Barca ở phút 52. Khi được chơi trên sân nhà ở lượt về, Barca không mấy khó khăn để “làm gỏi” đội bóng Đức bằng chiến thắng 4-0 nhờ cú đúp của Messi và hai pha lập công của Pedro và Bojan.
Mùa trước, Barca thậm chí còn gặp bất lợi hơn khi họ thua Arsenal 1-2 tại Emirates dù dẫn trước nhờ pha lập công của Villa. Tuy vậy, chừng đó là chưa đủ để Barca dừng bước bởi ở trận lượt về tại Camp Nou, đội bóng của Pep đã thắng thuyết phục 3-1 để giành quyền vào tứ kết với kết quả chung cuộc 4-3.
Tuy vậy, mọi chuyện đã khác hẳn trong mùa giải này khi Barca đánh bại Leverkusen 3-1 ngay tại BayArena trong khuôn khổ lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa này. Chính vì vậy, có lẽ Barca chẳng cần phải cố gắng quá nhiều ở trận lượt về để giành quyền vào bán kết bởi 3 bàn thắng ghi được trên sân khách là một lợi thế quá lớn dành cho họ.
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
Đề xuất nhiều mức phụ cấp cho nhà giáo dạy nghề, cao nhất tới 85%
Đánh giá, xếp loại cơ quan, công chức theo kết quả, hiệu quả công việc
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh