Không phải Ams, đây mới là trường có lớp chuyên cạnh tranh 'gắt' nhất Hà Nội, 1 chọi gần 20 để trúng tuyển
Chủ nhật, 19/05/2024 11:08

Đây là ngôi trường không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà cơ sở vật chất cũng vô cùng khang trang, hiện đại, top đầu tỉ lệ chọi đầu vào hiện nay.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm nay toàn thành phố có 11,191 học sinh đăng ký dự tuyển vào 4 trường THPT chuyên và trường có lớp chuyên gồm: THPT Chu Văn An, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ và THPT Sơn Tây.

Trong tổng số các lớp chuyên, chuyên Anh có tỷ lệ chọi rất cao ở cả 4 trường. Trong đó, lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có tỷ lệ chọi "gắt" nhất, 1/19,51. Đồng thời, đây cũng là lớp tỷ lệ chọi cao nhất trong tổng số 4 trường chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

chuyen-nguyen-hue-1-ngoisaovn-w680-h448 5

Tỷ lệ chọi từng lớp chuyên các trường THPT chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Đôi nét về THPT chuyên Nguyễn Huệ

Được thành lập vào năm 1947 nhưng đến năm 1997, trường mới chính thức đổi tên thành trường THPT chuyên Nguyễn Huệ theo nghị quyết của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, chuyên Nguyễn Huệ luôn là ngôi trường mơ ước của các bạn học sinh Hà Nội.

Trường hiện có 11 khối chuyên các bộ môn: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga cùng 45 lớp chuyên. Chất lượng đào tạo thì không phải bàn, trường có nhiều học sinh tham gia và đạt giải các kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp quốc tế. Trường cũng đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

chuyen-nguyen-hue-2-ngoisaovn-w680-h510 4

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Sở hữu diện tích lên đến 15.600m2 cùng với kinh phí xây dựng trường khoảng 250 tỷ đồng, chuyên Nguyễn Huệ có đầy đủ các phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm để tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Khu giảng đường của trường bao gồm một nhà 5 tầng và một nhà 7 tầng, được chia thành nhiều phòng học phục vụ cho các môn học khác nhau. Ngoài ra, trường còn có khu làm việc, khu ký túc xá và khu tập thể rộng rãi để phục vụ học sinh và giáo viên.

Nhà trường cũng chú ý đầu tư đầy đủ các phương tiện hiện đại như máy tính, máy chiếu và các phòng chuyên môn như phòng luyện âm để nâng cao chất lượng dạy học. Bên cạnh đó, trường còn xây dựng nhà thi đấu đa năng, bể bơi, sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền... để phục vụ như cầu thể dục thể thao của học sinh.

chuyen-nguyen-hue-3-ngoisaovn-w680-h508 3

chuyen-nguyen-hue-4-ngoisaovn-w680-h453 2

chuyen-nguyen-hue-5-ngoisaovn-w660-h415 1

Trường được xây dựng trên một khuôn viên rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại

Chuyên Nguyễn Huệ tuyển sinh thế nào?

Giống như các trường thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ tổ chức tuyển sinh theo kế hoạch chung của thành phố.

Thí sinh thi trong 3 ngày, trong đó ngày 8 và 9 thi môn chung là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh, ngày 10/6 thi môn chuyên. Trừ Hóa học và các môn Ngoại ngữ thi trong 120 phút, các môn chuyên còn lại có thời gian làm bài 150 phút. Điểm xét tuyển là tổng điểm 4 bài thi, môn chuyên nhân hệ số hai. Thí sinh có thể đăng ký tối đa hai môn chuyên, miễn không trùng lịch. Năm nay, chuyên Nguyễn Huệ tuyển 630 chỉ tiêu hệ chuyên.

Thời gian thi cụ thể như sau:

chuyen-nguyen-hue-6-ngoisaovn-w640-h358 0

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2024

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam , THPT chuyên Nguyễn Huệ , THPT Sơn Tây