Ngày 14-2, tin từ Phòng CSĐTTP và TTXH Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Đài, SN 1995 (trú tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh) để điều tra về hành vi giết người.
|
|
|
Trước đó, vào đêm 24-1 (mùng 2 tết), Đài cùng 2 người bạn sau khi đi ăn sinh nhật về thì ghé qua nhà anh T. để uống rượu tiếp.
Tại đây nhóm của Đài gặp anh N.V.K (cũng là bạn của Đài, 17 tuổi, trú thị trấn Cửa Tùng) và nảy sinh cự cãi, nhưng Đài vẫn đi về nhà ngủ. Sau đó, Đài quay trở lại nhà anh T., do bị K. nhảy vào đánh trước (theo lời khai của Đài) nên Đài rút dao thủ sẵn trong người đâm một nhát chí mạng vào ngực K. Thấy K ngã gục, hoảng sợ, Đài tri hô và cùng với người thân của K. đưa nạn nhân đi cấp cứu mà không nói rằng chính mình đã ra tay.

CMND của hung thủ Lê Văn Đài

ĐTDĐ của hung thủ và nạn nhân cùng con dao được Đài sử dụng để gây án
Đến chiều 27-1, K. đã tử vong. Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Trị đã xác định được Đài chính là hung thủ.
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
-
Cầu thủ Nguyễn Xuân Son là ai? Cơ duyên nào đưa Nguyễn Xuân Son đến với đội tuyển Việt Nam?
-
Ronaldo tạo cơn sốt chưa từng có khi vừa gia nhập làng Youtuber, nhận nút kim cương trong chưa đầy 12h
-
Ai là người giành được tấm Huy chương Olympic đầu tiên cho Việt Nam?
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID