Khi nào Hà Nội mới phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10?
Thứ sáu, 10/03/2023 09:16

Chỉ còn khoảng gần 3 tháng nữa hơn 100.000 học sinh Hà Nội sẽ đối mặt với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Đây là kỳ thi có tính cạnh tranh cao, chính vì vậy, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 luôn được phụ huynh và học sinh Hà Nội đặc biệt quan tâm.

Theo thông tin mới nhất từ Sở GD&ĐT Hà Nội, thời điểm này, Sở GD&ĐT đang tổ chức các đoàn kiểm tra đến các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố để trực tiếp kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên, chuẩn bị cho tuyển sinh vào lớp 10 .

Dựa vào điều kiện thực tế và đề xuất số lượng chỉ tiêu của nhà trường, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho từng trường, thời gian phê duyệt dự kiến vào khoảng đầu tháng 4/2023.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường công lập ở Hà Nội chỉ đáp ứng hơn 60% số lượng
 học sinh lớp 9.

Trong quá trình kiểm tra tại các nhà trường, nhất là trường ngoài công lập, Sở đặc biệt quan tâm đến việc chấp hành quy định tại Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT về việc ban hành quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo của hệ thống giáo dục quốc dân.

Quy định "ba công khai" mà các nhà trường cần thực hiện gồm: Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế; công khai điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục; công khai thu chi tài chính.

Việc công khai các nội dung này đã được Sở GD&ĐT đưa ra từ nhiều năm nay, nhằm giúp phụ huynh và học sinh có thêm thông tin để cùng giám sát chất lượng giáo dục của nhà trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để bảo đảm quyền lợi học tập và chất lượng dạy học công bằng, Sở kiên quyết không giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường chưa bảo đảm các điều kiện quy định.

Theo đại diện một số trường THCS - THPT tại Hà Nội, căn cứ đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, nhà trường đã có kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024. Tuy nhiên, phải chờ Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt, khi đó mới công bố chính xác chỉ tiêu tuyển sinh năm học tới. Việc công bố chính xác số chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của từng trường THPT có ý nghĩa rất quan trọng để học sinh lựa chọn nguyện vọng.

Hiện tại, toàn TP. Hà Nội có 237 trường THPT, trong đó có 121 trường công lập. So với năm học trước, Hà Nội đã tăng 11 trường. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường công lập chỉ đáp ứng hơn 60% số lượng học sinh lớp 9. Như vậy, nếu không đỗ vào các trường công lập, học sinh sẽ phải lựa chọn vào các trường công lập tự chủ, trường tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khi-nao-ha-noi-moi-phe-duyet-chi-tieu-tuyen-sinh-vao-lop-10-16223.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/khi-nao-ha-noi-moi-phe-duyet-chi-tieu-tuyen-sinh-vao-lop-10-162230310084807179.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: Tuyển sinh lớp 10 , Hà Nội , Trường công lập