Kết hôn với ai tốt hơn, phụ nữ lớn tuổi hay phụ nữ một đời chồng? 4 người đàn ông này đã nói sự thật
Thứ bảy, 25/05/2024 15:43

Cái thời “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” đã không còn phù hợp với hiện tại. Ngày nay, con người có quyền lựa chọn người mình thích và chung sống sau khi kết hôn.

Nếu bạn là một người đàn ông đến tuổi kết hôn, bạn sẽ chọn kết hôn với một người phụ nữ lớn tuổi hay một người phụ nữ một đời chồng?

kết hôn 4

(Ảnh minh họa)

Tôi đã phỏng vấn hơn 20 người đàn ông và chọn ra 4 người đàn ông đại diện để xem họ nói gì.

Anh Mạnh, 40 tuổi, giám đốc công ty

Anh Mạnh là giám đốc điều hành của một công ty nước ngoài. Bố mẹ và anh trai anh sống ở Úc, còn mình anh sống ở địa phương. Ngoại hình của anh có thể so sánh với các sao nam Hàn Quốc, dáng người của anh cũng rất thu hút. Trong khi đó, mức lương hàng năm không đặc biệt cao nhưng cũng không hề thấp.

Anh Mạnh chia sẻ mình là người cầu toàn và nhất quyết “thích thiếu hơn là thừa”. Anh từng bận rộn với sự nghiệp và không có thời gian yêu đương. Trong những năm qua, có rất nhiều quý cô ưu tú xuất hiện xung quanh anh và đem lòng yêu anh. Tuy nhiên, họ dần rời đi sau khi không còn chút hy vọng nào.

kết hôn 3

(Ảnh minh họa)

Khi được hỏi, anh Mạnh cho rằng phụ nữ lớn tuổi hoặc phụ nữ một đời chồng, đây không phải là những yếu tố anh xem xét. Yêu cầu của anh đối với bạn đời của mình rất đơn giản, chính là "có cùng tiếng nói."

Cuối cùng, anh Mạnh mỉm cười và nói: "Tôi tin rằng một của tôi đã đang đợi tôi trên đường, và chúng tôi có thể gặp nhau trong thời gian sắp tới".

Anh Vương, 35 tuổi, nhân viên văn phòng cấp cao

Gia đình anh Vương ở một vùng nông thôn, cha mẹ anh đã làm việc chăm chỉ để nuôi dạy anh. Cuối cùng, anh đã vào được đại học và có một cuộc sống lý tưởng. Anh Vương rất hiếu thảo với bố mẹ và sẵn sàng nghe lời bố mẹ khi tìm bạn gái.

Anh Vương từng có ba người bạn gái nhưng họ đều chia tay vì bố mẹ anh không đồng ý. Người đầu tiên cũng sống ở quê nhưng có mẹ tàn tật và bố ốm yếu còn em trai vẫn vẫn đang đi học,. Người thứ hai lớn lên trong một gia đình đơn thân, bố thì bạo lực. Còn người thứ ba quá gầy, bố mẹ anh lo lắng cô sẽ không thể có con sau này.

Vì quá kén chọn, anh Vương chỉ trong nháy mắt đã bước sang tuổi 35, bố mẹ anh ngày càng lo lắng và muốn có cháu trai càng sớm càng tốt. Hơn nữa, các cụ già trong làng cũng chỉ trích ông bà vì can thiệp quá nhiều. Vì vậy, bố mẹ anh Vương hiện tại quyết định không hỏi anh muốn tìm người như thế nào, chỉ cần anh có thể có con.

kết hôn 2

(Ảnh minh họa)

Anh Vương cho biết anh không muốn tìm một người phụ nữ lớn tuổi hơn mà muốn tìm một người phụ nữ một đời chồng, không quan trọng việc cô ấy có con hay không. Anh cho rằng phụ nữ lớn tuổi thường có điều kiện tốt nên rất khắt khe và kén chọn. Và anh ấy có thể bị so sánh với tất cả những người đàn ông mà họ từng hẹn hò trước đây. Anh cho biết xung quanh anh có rất nhiều phụ nữ như vậy, yêu cầu của họ đối với bạn đời về cơ bản là: giàu có, đẹp trai, dịu dàng, ân cần và lãng mạn.

Ngược lại, người phụ nữ một đời chồng không có yêu cầu cao về vật chất như vậy và sẽ quan tâm đến tính cách của người đó nhiều hơn vì đã trải qua những thất bại trong hôn nhân nên cô ấy sẽ biết cách hòa hợp và trân trọng mối quan hệ hiện tại hơn.

Anh Lý, 32 tuổi, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng

Ánh Lý là chủ sở hữu môt cửa hàng vật liệu xây dựng, công việc kinh doanh khá phát đạt. Anh có 4 căn nhà ở thành phố này và chỉ cho thuê hàng năm cũng có thể thu được rất nhiều tiền.

Anh Lý từng có một cuộc hôn nhân ngắn ngủi, chưa đầy nửa năm đã ly hôn và không có con. Vợ anh tham dự buổi họp lớp và gặp lại mối tình đầu trong buổi họp lớp nên muốn ly hôn với anh.

Anh Lý là người đàn ông tốt bụng, cảm thấy vợ không còn yêu mình, sự ép buộc không mang lại kết quả nên đồng ý ly hôn.

Về việc mình đang tìm kiếm mẫu phụ nữ như thế nào, anh Lý cho biết nếu phải lựa chọn giữa hai người, anh sẽ chọn một người phụ nữ lớn tuổi hơn thay vì một người phụ nữ một đời chồng, dù anh đã có một đời vợ.

kết hôn 0

(Ảnh minh họa)

Anh Lý cho biết, anh không lựa chọn người phụ nữ một đời chồng. Thứ nhất, bởi vì phụ nữ đã kết hôn luôn so sánh mình với chồng cũ, dù cố ý hay vô thức. Có thể trước khi ly hôn, bạn chỉ thấy những đức tính xấu của người kia nhưng sau khi ly hôn, tất cả những gì bạn thấy chỉ là những đức tính tốt của người kia.

Thứ hai, nếu người phụ nữ này có con thì vẫn sẽ gặp gỡ với bố đứa trẻ, không gì đảm bảo rằng họ sẽ không nối lại mối quan hệ cũ và muốn tái hôn.

Anh Lý cho biết mình sẵn sàng tìm một người phụ nữ lớn tuổi hơn, dù sao thì cô ấy cũng chưa từng kết hôn và chưa có con, để cuộc sống sau này của cô ấy đơn giản hơn.

Anh Hứa, 30 tuổi, nhân viên bình thường

Anh Hứa cho biết anh có hai người bạn gái. Thời gian hẹn hò không hề ngắn nhưng mỗi lần anh nói muốn kết hôn, các cô gái đều muốn có nhà, xe nhưng anh không thể đủ khả năng và cuối cùng đã chia tay.

kết hôn 1

(Ảnh minh họa)

Anh Hứa cho biết, chỉ với lương hàng tháng của anh để mua được nhà ở thành phố không phải là điều dễ dàng. Về phần ô tô, anh cảm thấy bây giờ không cần thiết phải mua ô tô vì xe bus khá tiện lợi và phí bảo dưỡng ô tô quá đắt.

Về việc kết hôn với kiểu phụ nữ nào, anh Hứa cho biết, muốn chọn phụ nữ một đời chồng, tốt nhất là chưa có con. Người phụ nữ đã kết hôn không còn quá trẻ, hiểu rõ hơn những khó khăn của cuộc sống, trưởng thành hơn về mặt tinh thần và không có quá nhiều ảo tưởng viển vông về cuộc sống. Quan trọng nhất là cô ấy có thể không đặt tiêu chí chọn bạn đời quá cao.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác

Tag: lấy vợ , kết hôn , kết hôn với phụ nữ lớn tuổi , kết hôn với phụ nữ một đời chồng