Ngày 9/11, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã về kiểm tra công tác phòng chống bão tại tỉnh Quảng Ngãi.
|
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân xã Bình Hải đang trú tránh bão số 14 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Dung Quất |
Sau khi thị sát Cảng xuất sản phẩm Nhà máy lọc dầu Dung Quất, thăm hỏi các hộ dân ở làng chài An Cường và Phước Thiện (xã Bình Hải, H.Bình Sơn) đang di dời trú bão tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Dung Quất, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi.
Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi phải tập trung di dời tất cả người dân ở những vùng nguy hiểm, nhất là ở các vùng ven biển và huyện đảo Lý Sơn đến nơi ở an toàn, đảm bảo tuyệt đối tính mạng cho người dân, không để dân đói, bệnh tật, đuối nước, tổ chức trực ban 24/24 giờ, tuyệt đối không được chủ quan vì bão liên tục thay đổi hướng đi với sức gió rất mạnh.
Phó thủ tướng hoan nghênh sự năng động của tỉnh Quảng Ngãi trong việc huy động toàn bộ các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh và vùng ven biển tình nguyện tiếp nhận số dân sơ tán.
Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, tổng số dân cư phải di dời, sơ tán là gần 80.000 hộ dân với hơn 400.000 khẩu ở các xã ven biển, đảo, ở nhà cấp 4, nhà tranh tre tạm bợ, vùng có nguy cơ bị ngập lụt, sạt lở núi, bờ sông, bờ biển, vùng hạ du hồ chứa nước xung yếu. Đến chiều tối 9.11, công tác di dời dân đã hoàn thành.

Người dân ở các xã ven biển thuộc H.Bình Sơn trú tránh bão số 14
Cũng trong ngày 9/11, tỉnh Quảng Ngãi thông báo cho tất cả học sinh trong tỉnh nghỉ học, hơn 1.500 tiểu thương buôn bán tại chợ tạm Quảng Ngãi hoàn tất việc di dời hàng hóa về nơi an toàn, phòng tránh thiệt hại. Chợ tạm Quảng Ngãi chính thức tạm ngưng hoạt động đến sau khi bão tan.
Theo ghi nhận của PV, đến tối 9/11, tại các huyện phía bắc tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu có mưa to, gió lớn.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn vụ lật xe khiến nhiều người tử vong
Triệt phá đường dây mua bán vũ khí quân dụng qua mạng, bắt 42 đối tượng
Hạ tầng giao thông TP.HCM 2020–2025: Dấu ấn từ những công trình lịch sử
Cháy nhà khiến 4 người trong một gia đình tử vong
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
-
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng