Ngày 9/11, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã về kiểm tra công tác phòng chống bão tại tỉnh Quảng Ngãi.
|
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân xã Bình Hải đang trú tránh bão số 14 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Dung Quất |
Sau khi thị sát Cảng xuất sản phẩm Nhà máy lọc dầu Dung Quất, thăm hỏi các hộ dân ở làng chài An Cường và Phước Thiện (xã Bình Hải, H.Bình Sơn) đang di dời trú bão tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Dung Quất, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi.
Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi phải tập trung di dời tất cả người dân ở những vùng nguy hiểm, nhất là ở các vùng ven biển và huyện đảo Lý Sơn đến nơi ở an toàn, đảm bảo tuyệt đối tính mạng cho người dân, không để dân đói, bệnh tật, đuối nước, tổ chức trực ban 24/24 giờ, tuyệt đối không được chủ quan vì bão liên tục thay đổi hướng đi với sức gió rất mạnh.
Phó thủ tướng hoan nghênh sự năng động của tỉnh Quảng Ngãi trong việc huy động toàn bộ các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh và vùng ven biển tình nguyện tiếp nhận số dân sơ tán.
Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, tổng số dân cư phải di dời, sơ tán là gần 80.000 hộ dân với hơn 400.000 khẩu ở các xã ven biển, đảo, ở nhà cấp 4, nhà tranh tre tạm bợ, vùng có nguy cơ bị ngập lụt, sạt lở núi, bờ sông, bờ biển, vùng hạ du hồ chứa nước xung yếu. Đến chiều tối 9.11, công tác di dời dân đã hoàn thành.

Người dân ở các xã ven biển thuộc H.Bình Sơn trú tránh bão số 14
Cũng trong ngày 9/11, tỉnh Quảng Ngãi thông báo cho tất cả học sinh trong tỉnh nghỉ học, hơn 1.500 tiểu thương buôn bán tại chợ tạm Quảng Ngãi hoàn tất việc di dời hàng hóa về nơi an toàn, phòng tránh thiệt hại. Chợ tạm Quảng Ngãi chính thức tạm ngưng hoạt động đến sau khi bão tan.
Theo ghi nhận của PV, đến tối 9/11, tại các huyện phía bắc tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu có mưa to, gió lớn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù