T – Mobile (Mỹ) đã đệ đơn kiện hãng điện thoại Huawei (Trung Quốc) lên một tòa án tại Seattle (Mỹ) vì tội đánh cắp công nghệ.
|
Huawei bị cáo buộc đánh cắp công nghệ của T – Mobile |
Theo các cáo buộc của T – Mobile, các nhân viên của Huawei đã đột nhập vào phòng thí nghiệm của T – Mobile và đánh cắp linh kiện robot thử nghiệm Smartphone. Đồng thời các nhân viên này cũng đánh cắp chi tiết thiết kế và hệ điều hành robot này. Huawei trước đây là một nhà cung cấp linh kiện của T – Mobile và những điều này đã vi phạm thỏa thuận của hai bên.
T- Mobile đã không xác định số tiền họ muốn Huawei bồi thường nhưng theo hãng này các hoạt động gián điệp diễn ra trong năm 2012 và 2013 và nó đã làm T – Mobile thiệt hại ít nhất hàng chục triệu USD. Phát ngôn viên của Huawei thừa nhận rằng hai nhân viên của họ đã có hành động không phù hợp và đã bị sa thải. Huawei tuyên bố: ‘Huawei tôn trọng quyền của T – Mobile và chúng tôi sẽ hợp tác đầy đủ với họ để điều tra rõ hơn về sự việc này’. Ở phía ngược lại T – Mobile tuyên bố các công ty của Trung Quốc đang đánh cấp công nghệ của nước ngoài để xây dựng các loại robot thử nghiệm cho riêng mình.
Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới sau Samsung và Apple. Tuy vậy, công ty này cũng vấp phải khá nhiều chỉ trích của Mỹ về công nghệ. Năm 2012, Huawei là một trong 2 công ty của Trung Quốc bị liệt vào danh sách là mối đe dọa an minh quốc gia của hạ viện Mỹ. Dù bị kiện nhưng theo các báo cáo, công ty điện thoại của Trung Quốc vẫn dành được một loạt các hợp đồng lớn ở châu Âu và các thị trường mới nổi.
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Galaxy S26 có đáng mua không? Đánh giá nhanh flagship Samsung mới
Quy định mới về hoạt động quảng cáo trên mạng
Hướng dẫn mới nhất về khai và nộp thuế kinh doanh trên sàn thương mại điện tử năm 2026
Cứu 5 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà lúc rạng sáng
Vụ “Mr Pips”: Hé lộ khối tài sản “khủng” của vợ chồng “Mr Hunter” bị thu giữ
Bộ GD&ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2026
-
Đề nghị truy tố “Shark” Bình trong vụ rửa tiền hơn 213 tỷ đồng liên quan các sàn Forex
-
Khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và nhiều thuộc cấp
-
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo Xintel với hơn 42.000 người sập bẫy
-
Việt Nam xếp thứ 17 trong top 28 quốc gia đẹp nhất thế giới
-
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
-
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?