Lúc 23h30 ngày 16/12, tại hẻm 12, đường Mậu Thân, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều đã xảy ra vụ hỗn chiến ngay tại đám tang khiến 1 người chết và 3 người bị thương.
|
Nghi can Hưng tại PC 45 - Ảnh do PC 45 cung cấp |
Theo điều tra ban đầu, vào thời điểm trên, trong lúc gia đình đang tổ chức tang gia thì có hơn 10 người quen ở gần nhà đến phụ giúp, sau đó chia ra 2 bàn để tổ chức ăn nhậu.
Trong lúc nhậu, nhóm của Thạch Y Pha (21 tuổi, ngụ P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều) đã hát nhạc “chế” và dùng tay đập xuống bàn, gây ồn ào ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.
Thấy vậy, nhóm của Nguyễn Văn Hưng (31 tuổi, ngụ cùng phường) ngồi bàn kế bên yêu cầu nhóm của Pha không được hát nhạc “chế” và gây ồn ào nữa, nên giữa hai nhóm xảy ra mâu thuẫn.
Do được mọi người can ngăn nên 2 bên tiếp tục về bàn nhậu. Tuy nhiên sau đó, nhóm của Pha lại tiếp tục hát “nhạc chế”, nên giữa hai nhóm xảy ra ẩu đả và xông vào đánh nhau. Trong lúc ấu đả, Hưng đã dùng dao đâm Pha 2 nhát, khiến Pha gục chết tại chỗ và chém tiếp 2 người khác bị thương. Hưng cũng bị nhóm của Pha chém bị thương ở đầu.
Sau khi gây án, cả nhóm cùng tháo chạy. Riêng Hưng do bị thương nên lúc vào Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ băng bó vết thương thì bị trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) bắt giữ.
Tại hiện trường, lực lượng Công an tạm giữ 1 đôi đũa bị gãy; 1 cây kéo; 1 mã tấu và 1 khúc gỗ… là những hung khí mà 2 nhóm dùng để gây án. Vụ việc đang được PC 45 tiếp tục làm rõ và truy bắt các nghi can liên quan.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Triệt phá đường dây mua bán vũ khí quân dụng qua mạng, bắt 42 đối tượng
Lừa đảo hơn 31,6 tỷ đồng để đánh bạc online
TP.HCM: 102 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán hơn 30 kg ma túy
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh