Mới đây, hai mảnh thiên thạch bất ngờ rơi xuống trái đất ở hai nước khác nhau khiến người dân vô cùng lo sợ.
|
Hoảng loạn vì thiên thạch liên tục rơi xuống trái đất (Ảnh minh họa) |
Theo tin tức từ tờ Mirror, một thiên thạch đã bay qua bầu trời Tây Ban Nha và rơi xuống khu vực chưa xác định vào sáng ngày 7/9 (giờ địa phương).

Bức ảnh do người dân Tây Ban Nha chụp lại cho thấy một quả cầu lửa rực sáng đang rơi xuống Trái đất.
Theo đó, thiên thạch bốc cháy tạo thành quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời và để lại vệt khói dài trên đường bay. Nhà thiên văn học Jose Maria Trigo nói: "Chúng tôi cho rằng thiên thạch có thể bay trải dài đất nước, nhưng vì nhiều nơi có mây dày nên người dân không trông thấy rõ, ngoại trừ ở Barcelona".
Chuyên gia Trigo cho rằng thiên thạch có thể rơi xuống một khu vực hẻo lánh và vẫn còn nằm lại dưới mặt đất chứ không bị thiêu rụi hoàn toàn. Các thiên thạch khi đi vào bầu khí quyển trái đất có tốc độ lên đến 73km/giây nên chúng sẽ bốc cháy do quá trình ma sát với không khí.
Cơ quan khẩn cấp khu vực nhận rất nhiều cuộc gọi từ người dân vì họ cho rằng đó có thể là UFO hoặc máy bay gặp nạn.
Hiện cơ quan khí tượng Tây Ban Nha đang nghiên cứu đoạn phim mà người dân chia sẻ trên mạng xã hội và các dữ liệu khoa học để xác định thiên thạch bắt đầu rơi từ đâu và rớt tại khu vực nào.
Trong một diễn biến khác, cũng vào ngày 7/9, một thiên thạch rơi xuống khu vực gần sân bay nhưng dường như không gây ra bất kỳ thiệt hại nào về người. Thiên thạch chỉ tạo nên vụ nổ với miệng hố rộng 12 m và cả thủ đô đều cảm nhận được rung chuyển.

Bức ảnh được quân đội Nicaragua công bố cho thấy thiên thạch rơi xuống khu vực gần sân bay quốc tế ở thủ đô Managua.
Các nhà thiên văn học ước đoán thiên thạch này rộng khoảng 20 m, có kích thước bằng một ngôi nhà. Chính phủ Nicaragua đã cử các quan chức và chuyên gia đến nghiên cứu hiện trường vụ thiên thạch rơi xuống Trái đất.
Người dân sống gần khu vực xảy ra sự việc cho biết họ nghe thấy một tiếng nổ lớn cùng với chất lỏng, cát, bụi bị thổi bay trong không khí và mùi lạ như thứ gì đó bị đốt cháy. Các chuyên gia Nicaragua chưa xác nhận liệu thiên thạch đã bị đốt cháy hoàn toàn hay vẫn còn lại một phần dưới hố sâu.
Cả hai vụ thiên thạch rơi xuống trái đất đều được cho là có liên quan đến tiểu hành tinh 2014 RC đã bay qua Trái đất ở độ cao khoảng 40.000km mới đây.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khống chế nghi phạm cướp tiệm vàng sau chưa đầy 5 giờ gây án
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm