Nhật Bản luôn luôn là điểm đến đốt cháy nhiều con tim của du khách Việt bởi những mỹ cảnh tuyệt đẹp.
|
|
|
Ngoài hoa anh đào đẹp mơ màng, hoa tử đằng quyến rũ, ma mị thì hoa Shibazakura cũng được đánh giá là một trong những loài hoa đẹp, thu hút nhất nhì của Nhật Bản.
Từng cánh hoa lung linh trong làn gió tràn xuống từ chân đồi mang đến một khung cảnh nên thơ đến lạ. Những ai muốn chạm vào khung cảnh nên thơ ấy thì ngay bây giờ hãy nhanh chóng lên kế hoạch cho riêng mình để đến tham quan đất nước ‘’Phù Tang’’ xinh đẹp.


Hoa shibazakura hay còn gọi là hoa chi anh – loài hoa này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, hiện nay được trồng rất phổ biến ở Nhật Bản. Hoa có màu tím hơi giống hoa anh đào, tím viền trắng, hoa màu tím đỏ hay trắng, 5 cánh đơn. Cũng giống như hoa anh đào, hoa shibazakura tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng, là loại hoa mau nở chóng tàn. Hằng năm, cứ đến cuối tháng 4 và đến giữa tháng 5 thì công viên Hitsujiyama, thuộc thành phố Chichibu, tỉnh Saitama lại ngập tràn sắc hoa khiến nơi này thành tâm điểm tham quan, dã ngoại ở Nhật Bản vào mùa này.


Hơn nữa, sườn đồi Hitsujiyama cũng là địa điểm tổ chức lễ hội hoa shibazakura hằng năm với sự trưng bày các tác phẩm hoa đặc sắc thu hút mọi tầm nhìn. Ước tính có đến 400.000 chậu hoa shibazakura với 8 loại khác nhau trong khỏang diện tích khoảng 16.000 mét vuông rực rỡ với màu trắng, tím nhạt, hồng nhạt và hồng đậm được trưng bày trong lễ hội. Cánh đồng được thiết kế thành nhiều khối, nhiều mảng sinh động khác nhau và nằm ở chỗ trũng nhất. Cả một không gian sườn đồi ngập tràn sắc hoa đan xen nhau tạo nên bức tranh tuyệt mỹ tựa cảnh thiên đường mà một khi bạn được chiêm ngưỡng đều phải dâng tràn bao xúc cảm trước cảnh đẹp mê ly ấy. Những làn hoa bát ngát, cung đường uốn lượn quanh co là bối cảnh tuyệt vời với những người thích săn những bức ảnh đẹp.

Du khách đến với lễ hội hoa shibazakura du khách sẽ được đi dạo trên những cung đường ngập tràn sắc hoa shibazakura mộng mơ và thả hồn vào vẻ đẹp của bức tranh thần tiên ấy. Rồi từ cánh đồng hoa trải dài ấy các bạn có thể đưa mắt nhìn về đỉnh Daisetsuzan phủ đầy tuyết trắng huyền dịu làm nền. Thêm vào đó, thời tiết ở công viên Hitsujiyama rất dễ chịu, bạn có thể thỏa sức đắm chìm trong không gian thơ mộng của những thảm hoa đẹp mê hồn mọc sát trên sườn đồi, nhìn xa xa là ngọn Phú Sĩ hùng vĩ.

Hằng năm, Sông Hàn Trading & Tourist có nhiều chuyến du lịch cho du khách Việt đến đất Nhật vào mùa lễ hội hoa shibazakura để được hòa mình trong cảnh sắc của loài hoa tuyệt đẹp này. Đặc biệt kịp khởi hành 30/4/2015 sẽ là dịp du khách tận dụng kì nghỉ lễ của mình để tận hưởng khoảnh khắc ùa nở của những rừng hoa Shibazakura.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Việt Nam lọt top 5 điểm đến lý tưởng để du lịch một mình
Việt Nam có 5 làng du lịch được vinh danh 'tốt nhất thế giới'
-
Một địa điểm tại Việt Nam lọt Top những Trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới
-
Thác nước đẹp nhất thế giới của Việt Nam sắp có khu du lịch mới do Sun Group đầu tư
-
Thành cổ Quảng Trị là kiệt tác kiến trúc, biểu tượng cho lòng quả cảm 'Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh'
-
Loạt địa điểm 'đổi gió' gần Hà Nội cho kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, du khách nhất định đừng bỏ lỡ
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV