Niko Kovac bất bình về pha thổi phạt đền Croatia, mở ra bước ngoặt giúp Brazil thắng 3-1 ở trận mở màn World Cup 2014 hôm qua.
|
Kovac ám chỉ trọng tài người Nhật Nishimura xử ép Croatia |
Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 71. Fred nhận bóng từ Oscar trong vòng cấm rồi ngã rất khéo ngay khi trung vệ Croatia Dejan Lovren áp sát, tác động từ phía sau.
Các pha chiếu chậm cho thấy lực tác động từ Lovren là không đủ mạnh để có thể làm ngã trung phong tuyển Brazil. Nhưng trên sân, trọng tài người Nhật Yuichi Nishimura vẫn cắt còi cho Brazil hưởng phạt đền, đồng thời rút thêm thẻ vàng phạt Lovren vì tội phạm lỗi trong vòng cấm.
"Nếu đó là một quả phạt đền, thì ngôi nghĩ chúng ta đang chơi bóng rổ, chứ không phải bóng đá", Kovac bình luận châm biếm trên kênh truyền hình Croatia HTV.
Từ quả phạt đền ấy, Neymar sút thành công, giúp Brazil vượt lên dẫn 2-1. Nhưng theo Kovac, sự bất công với ông và các học trò chưa dừng lại. HLV này còn cho rằng các trọng tài đã sai khi từ chối công nhận một bàn thắng hoàn toàn hợp lệ của Croatia ở phút 81.
Trong tình huống ấy, Perisic sút bồi đưa bóng vào lưới Brazil sau khi cú sút của đồng đội Rebic bị David Luiz chặn lại. Nhưng trọng tài biên lại căng cờ báo Ivica Olic phạm lỗi với thủ môn Julio Cesar trong pha tranh chấp bóng bổng trước đó. Nishimura vì thế quyết định không công nhận bàn thắng, dù chiếu chậm cho thấy pha tranh chấp của Olic hoàn toàn hợp lệ.
"Đây là một nỗi hổ thẹn. Trọng tài đã xử chúng tôi theo một kiểu và xử Brazil theo một kiểu khác. Thật xấu hổ cho một trọng tài bắt chính ở World Cup. Về phần mình, tôi tự hào vì các học trò, vì cách họ đã chơi hết mình cho màu cờ sắc áo", Kovac nói thêm.
Sau trận ra quân, Croatia sẽ lần lượt đấu với Cameroon ngày 18/6 rồi Mexico ngày 23/6. Cách các học trò gây chơi bóng và gây khó khăn cho Brazil hôm qua là cơ sở để Kovac lạc quan vào triển vọng của đội nhà. "Cứ chơi theo cách chúng tôi đã chơi hôm nay, Croatia sẽ có một suất đi tiếp vào vòng 16 đội", nhà cầm quân 40 tuổi này nhấn mạnh.

Kovac (trái) vẫn lạc quan Croatia sẽ đi tiếp, nếu đội tiếp tục chơi hay như trong trận ra quân hôm qua.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn nhận thêm bản án 11 năm tù
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to