Với sự hiện diện của ông thầy Stefan Edberg trên khán đài, Federer dường như đã tự tin hơn rất nhiều.
|
Federer chính thức trở lại |
Một năm trước, Federer đã thất bại sau năm ván đấu ở bán kết giải Úc mở rộng 2013 trước Andy Murray, mở đầu cho cả một mùa giải tệ hại nhất trong sự nghiệp của cựu số một thế giới. Với việc vượt qua chính Murray ở tứ kết Úc mở rộng năm nay, Federer cho thấy anh đã sẵn sàng cho sự trở lại.
Với sự hiện diện của ông thầy Stefan Edberg trên khán đài, Federer dường như đã tự tin hơn rất nhiều. Mời cựu danh thủ người Thụy Điển hướng dẫn trong vòng 10 tuần lễ, “tàu tốc hành” có vẻ như muốn nhờ cái uy và cả bản lĩnh của Edberg nhằm vượt qua những thời điểm khó khăn nhất, điều mà anh đã trải nghiệm suốt 12 tháng qua. Đó là một mùa giải đầy bất ổn và FedEx không chỉ bại trận trước mọi đối thủ trong Top 10 thế giới mà còn gục ngã trước cả những tay vợt gần như vô danh mà thứ hạng chỉ trong ngoài 200 hạng đầu ATP.
Nếu kể đến việc Murray vừa vượt qua chấn thương lưng dai dẳng, buộc anh phải chịu phẫu thuật và nghỉ đấu hàng tháng trời thì Federer cũng chẳng khá hơn bao nhiêu sau khi anh bị loại dưới tay Sergiy Stakhovski ở vòng hai Wimbledon 2013, một phần cũng do chấn thương. Chính vì thế, cuộc đối đầu giữa hai tay vợt kỳ phùng địch thủ này rất được người hâm mộ chờ đợi.
Về chuyện nhập cuộc nhanh, khó ai qua được Federer và chỉ cần những thoáng sơ sẫy của Murray, tay vợt Thụy Sĩ đã vượt lên chóng vánh với hai ván thắng 6-3, 6-4 chỉ trong vòng 79 phút. Murray chỉ kịp bừng tỉnh ở ván thứ ba, chắt chiu từng điểm số để cân bằng thế trận 6-6, buộc Federer bước vào loạt tie-break. Murray thắng 8-6 ở loạt đánh cân não này, thắp lại chút hy vọng cho chính mình.
Tuy vậy, ván đấu thứ tư đã kết thúc với điểm số 6-3 nghiêng về cho Federer, đưa “tàu tốc hành” băng nhanh vào bán kết. Trở ngại lớn đầu tiên đã được vượt qua, cựu vô địch Úc mở rộng người Thụy Sĩ sẽ đối đầu cùng cựu vô địch Úc mở rộng người Tây Ban Nha, Rafael Nadal ở trận bán kết.

Nadal hướng tới ngôi vô địch
Trước đó, Nadal đã có một trận đấu khá vất vả trước “tiểu Federer” Grigor Dimitrov. Hành trình của tay vợt hạt giống số 1 tại giải lần này không ít gian nan sau khi anh chật vật vượt qua Kei Nishikori tại vòng 4.
Dimitrov mở màn cực tốt khi sớm bẻ bàn giao bóng của Rafa để dẫn trước 3-0. Tay vợt 22 tuổi sau đó đã phát huy tốt những pha giao bóng sấm sét của mình để thắng ván thứ nhất ở điểm số 6-3. Hai ván đấu tiếp theo, bằng bản lĩnh của mình, Nadal giành phần thắng dù rất vất vả đều ở loạt tie-break. Để đối thủ đàn anh lật ngược tìn hình, Dimitrov mất bình tĩnh ở ván cuối và đánh mất thế mạnh với những cú giao bóng, chỉ đạt hiệu suất 43%. Nadal thắng 6-2 ở ván đấu này, khép lại trận đấu với tỉ số 3-6, 7-6, 7-6, 6-2 sau 3 giờ 42 phút.
Lịch thi đấu ngày 23/1
Từ 9h30: E.Bouchard (Canada) - Li Na (TQ)
D.Cibulkova (Slovakia) – A.Radwanska (Ba Lan)
Từ 15h30: T.Berdych (CH Czech) – S.Wawrinka (Thụy Sĩ)
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
-
Cầu thủ Việt Nam duy nhất 3 lần được tặng Huân chương Lao động, đó là ai?
“Trùm giang hồ” Vy “ngộ” lĩnh 6 tháng tù vì trốn thuế
Đề xuất nhiều mức phụ cấp cho nhà giáo dạy nghề, cao nhất tới 85%
“Chốt” phương án nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
-
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh